Đấu trường chân lý hay còn có cái tên gọi Teamfight Tactics là chế độ chơi mới đang gây sốt tại Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Đây là chế độ mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại khi cho phép người chơi có thể phối hợp các quân có xuất xứ và nghề nghiệp giống nhau để tạo nên một sức mạnh tổng thể nhất. Trong bài viết hôm nay, nhacaib52 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi đấu trường chân lý.

Đấu trường chân lý

Đấu trường chân lý

1. Tìm hiểu chung về Đấu trường chân lý

Cơ chế hoạt động của đấu trường chân lý

Trong ĐTCL, tám người chơi sẽ đối đầu với nhau trong những trận đấu một chọi một.

Năm vị tướng sẽ xoay vòng sau mỗi vòng đấu và người chơi có thể kéo họ về, sắp xếp đội hình rồi sẵn sàng chiến đấu.

Tại mỗi vòng đấu, bạn có thể dịch chuyển vào trong bàn cờ của đối thủ hoặc đối thủ sẽ sang bên bạn, và các vị tướng sẽ chiến đấu tự động.

Có một hàng dự bị dành cho những vị tướng bạn mua nhưng không đủ slot để xuất trận.

Luật – Cách chiến thắng trong đấu trường chân lý

Tiểu huyền thoại: Là con thú theo con trỏ chuột của bạn chạy dòng dòng đó. Bạn để ý máu của nó ở góc bên phải màn hình.Bạn phải gây sát thương lên Little Legends (Tiểu Huyền Thoại) của người chơi bên kia bằng cách mỗi trận chiến bạn chiến thắng thì người thua sẽ bị bất máu.Tiểu Huyền Thoại sở hữu 100 máu, và chỉ nhận sát thương khi thua vòng đấu.Cấp độ của các tướng trong phe chiến thắng càng cao, sát thương gây lên Tiểu Huyền Thoại càng lớn. Khi máu của Tiểu Huyền Thoại rút về 0, bạn sẽ thua.

Các vị tướng trong ĐTCL

Trong ĐTCL sẽ có một list danh sách gồm 50 vị tướng để bạn chọn.

Các vị tướng trong đấu trường chân lý có cách thức chiến đấu khác hoàn toàn so với LMHT. Cụ thể là chúng sẽ tự động tấn công đối phương bằng những kỹ năng riêng biệt của mình để gây sát thương, và cách thức di chuyển trên bàn cờ cũng khác nhau.

2. Hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý để giành chiến thắng

Giai đoạn 1: Chọn đội hình

  • Khởi đầu đấu trường chân lý sẽ có danh sách các vị tướng LMHT được chọn. Bạn sẽ dùng vàng để mua các tướng sắp xếp vào đội hình của mình.
  • Roll tướng + Nâng cấp độ cho người chơi

Giải thích Roll tướng + Nâng cấp độ cho người chơi như thế nào đúng cách? HÌNH BÊN DƯỚI SỐ 1 VÀ SỐ 2 KHOANG ĐỎ

Roll tướng và nâng cấp tướng.
Roll tướng và nâng cấp tướng.

Tại giao diện bên trên hãy để ý số vàng bạn đang có (ví dụ hình là 41 vàng). Ô 1: để Roll ra tướng giống nhau cho bạn mua. Ô 2: Nâng cấp độ cho tướng

  • Số 1 khoang đỏ: RoLL tướng để chọn tướng giống nhau nâng cấp độ tướng (mục đích Năng tướng lên 2 sao, 3 sao,…)
  • Số 2 khoanh đỏ: Để nâng cấp đội người chơi – Chú ý nâng phú hợp chứ không là cấp độ thấp hoặc không có tiền Roll tướng đó nhé.
Bắt đầu chơi ĐTCL thì bạn cần mua tướng bằng vàng.
Bắt đầu chơi ĐTCL thì bạn cần mua tướng bằng vàng.

Nguyên tắc tướng trong đấu trường chân lý như sau:

  • Các tướng cùng hệ và tộc sẽ được tăng thêm sức mạnh.
  • 3 tướng giống nhau sẽ có thể hợp lại thành một tướng siêu cấp.
  • 3 tướng siêu cấp hợp lại sẽ thành tướng tối thượng.

Giai đoạn 2: Chiến đấu

+ Ở mỗi lượt sau khi sắp xếp đội hình xong thì đội hình của bạn sẽ đi tấn công ở bàn cờ đấu của một người chơi khác và ngược lại đội hình người chơi khác sẽ tấn công bạn tại bàn cờ đấu của bạn. (như hình 9.1 bên dưới).

Hình 9.1: 2 người chơi sẽ tấn công nhau.
Hình 9.1: 2 người chơi sẽ tấn công nhau.

+ Trong các trận chiến này thì các tướng sẽ tự động đánh, di chuyển và dùng chiêu. Việc quan trọng của bạn cần làm khi chơi đấu trường chân lý đó chính là lựa chọn và sắp xếp đội hình cho các vị trí phù hợp mà thôi.

+ Sau mỗi lượt đấu bạn sẽ nhận được vàng thưởng để sử dụng cho những lượt tới.

Giai đoạn 3: Chờ đợi

+ Bạn phải chờ đợi người chơi khác hoàn thành trận đấu của riêng họ. Sau đó lại đến bước xây dựng đội hình cho một vòng đấu khác. Người chơi có thể mua và bán tướng lúc nào cũng được, nhưng chỉ có thể triển khai và nâng cấp trong giai đoạn xây dựng đội hình.

Đôi khi, sẽ có một sự kiện đặc biệt mà mọi người chơi đều có thể đổi hết một vị tướng từ một dàn tướng đặt sẵn (hình 9.2 bên dưới). Thứ tự này sẽ ngược với thứ tự trên bảng xếp hạng giúp những người chơi yếu dễ dàng lật kèo hơn. Khi bạn thắng các trận đánh nhau thì sẽ giúp bạn trụ lại lâu hơn và ngược lại khi thua bạn sẽ bị mất máu. Và người trụ lại lâu nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

Hình 9.2: ĐTCL có những vòng đặc biệt.
Hình 9.2: ĐTCL có những vòng đặc biệt.

Riot Game quyết định các tướng trong đấu trường chân lý sẽ chia thành 2 loại là Tộc và Hệ với những hiệu ứng đi kèm.

Trên đây là những thông tin hữu ích hướng dẫn bạn về cách chơi đấu trường chân lý. Chúc bạn thành công.