Khi đang được một quả Penta Kill bạn nhanh chóng nhấn nút Prntscr, nhưng khi paste ra thì hình đen thui -> rất ức chế. Vậy làm sao để chụp ảnh màn hình liên minh để có được những pha huyền thoại đó. thật đơn giản, vì liên minh đã cài đặt sẵn chế độ cho người chơi để chia sẽ những khoảnh khắc ấy. Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhacaib52 tìm hiểu nhé!

1. Hướng dẫn cách chụp màn hình LOL

1 : Cách chụp màn hình LOL đơn giản nhất hiện nay dành cho các game thủ

Chụp màn hình LOL bằng phím F12

 • Bước 1: Để chụp màn hình LOL bạn nhấn vào phím F12. Lưu ý là ấn vào phím F12 duy nhất chứ không phải ấn vào phím F1 rồi F2.
 • Bước 2: Mở thư mục game trên máy tính của bạn. Chọn vào GameData sau đó di chuyển đến mục Apps. Tiếp tục chọn LOLVN Game và ấn vào Screenshots để lấy hình. Như vậy, bạn đã chụp ảnh màn hình LOL xong rồi đó.

Cách chụp ảnh LMHT bằng phím PRTSC

Ngoài ra, hầu hết các bàn phím hiện nay đều có nút PRTSC. Nút này sẽ giúp người sử dụng lưu giữ những chi tiết hiển thị trên màn hình một cách chuẩn xác dưới định dạng là một bức ảnh. Bạn có thể thực hiện thao tác này qua các bước:

 • Bước 1: Khi bạn vừa thực hiện được một khoảnh khắc siêu đỉnh của mình hay chỉ đơn giản bạn muốn ghi lại bởi nó đẹp. Bạn hãy nhấn phím PRTSC (Print Screen) trên bàn phím.
 • Bước 2: Nếu bạn đang rảnh như đã xong trận hoặc đang trên bảng đếm số thì có thể out ra ngoài và mở Paint lên. Bạn có thể dễ dàng thấy ở thanh Start. Trong trường hợp không thấy bạn hãy nhập Paint trong phần tìm kiếm
 • Bước 4: Bạn nhấn tổ hợp Ctrl + S hoặc chọn Save As để lưu

2. Một số lưu ý khi chụp ảnh màn hình LOL

Ngoài việc tìm hiểu về cách chụp ảnh LMHT, khi chơi này bạn cần phải chú ý đến một số vấn đề như sau:

 • Thứ nhất: Trong cách chụp hình LOL, khi bạn không thể tìm được mục Screenshots thì có thể tìm kiếm bằng cách vào folder gốc của Liên Minh Huyền Thoại. Sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + F. Một thanh công cụ tìm kiếm hiện ra, bạn gõ chữ ScreenShots để tìm bức ảnh.
 • Thứ hai: Nếu như máy bạn yếu thì bạn nên hạn chế số lần chụp ảnh trong Combat. Bởi tính năng này sẽ làm máy đứng hình khoảng 1-2s để hoàn thành. Điều này sẽ gây bất lợi khi bạn giao tranh.

3. Một số lưu ý khi chụp ảnh màn hình LMHT

chụp ảnh màn hình với Paint

 • Nếu máy bạn cấu hình yếu thì rất có thể sẽ mất vài giây sau đó vì “đứng máy”
 • Nếu bạn không tìm thấy thư mục Screenshots thì hãy vào folder gốc của LMHT và nhấn Ctril + F sau đó đánh chữ ScreenShots để tìm lại bức ảnh.
 • Nếu bạn chơi ở quán net thì máy tính đó đã bị đóng băng, vì vậy lấy hình xong thì hãy đăng lên Facebook, email … hoặc bất kỳ đâu để tránh bị mất hình sau khi tắt máy.

4. Một số lỗi thường gặp

Không thấy folder screenshot?

 • lỗi này 1 là do bạn tìm sai folder, tìm lại đúng đường dẫn: Liên Minh Huyền Thoại -> GameData -> Apps -> lolVN -> Game -> Screenshots
 • 2 là do bạn ấn nút F12 chưa được, nếu bạn ấn lần đầu nó sẽ giật máy tính 1 xíu (lúc này là chắc chắn được rồi) Ngoài ra có 1 số laptop không cho phép ấn nút F12 thì bạn phải ấn nút Fn+F12 thì mới được.

Cách chụp màn hình sau khi thắng (tức lúc ra ngoài rồi) thì bạn có thể tìm hiểu cách chụp hình máy tính để có thể ghi lại điểm. Hoặc là chụp hình gì không phải game nhé.

Trên đây là những hướng dẫn bạn chụp màn hình LMHT. Chúc bạn thành công.