Các game thủ chơi Liên minh huyền thoại đều muốn tìm hiểu về bí quyết giảm ping lol. Nhờ đó mà các game thủ sẽ có những trải nghiệm game thú vị hơn với phần chơi mượt không bị giật, lag. Chính vì thế mà ngay sau đây, nhacaib52 sẽ bật mí cho bạn 4 cách giảm ping lol hiệu quả nhất.

Ping là gì? Vì sao phải giảm ping lol?

Theo các chuyên gia game, ping chính là đơn vị được sử dụng để đo độ trễ game. Có nghĩa là nó hiển thị tốc độ nhận và gửi một tệp tin kết nối giữa máy chủ game, trang web hay ứng dụng game với máy tính bạn đang sử dụng.

Vì thế mà khi ping cao có nghĩa là bạn phải mất nhiều thời gian cho quá trình gửi, nhận tệp và tạo ra độ trễ trong game. Hiểu một cách đơn giản thì khi bạn muốn thao tác trong game, thì dữ liệu đó được chuyển từ máy của  bạn đến máy chủ xử lý rồi gửi kết quả lại cho bạn. Thao tác chuyển gửi, nhận dữ liệu nhanh hay chậm phụ thuộc vào ping thấp hay cao. Đây là lý do nhiều game thủ muốn giảm ping lol, giúp cho quá trình chơi game mượt, phần game được xử lý thao tác nhanh và cuộc chiến sẽ trở nên thú vị hơn.

Bật mí 4 cách giảm ping lol cho game thủ

Dưới đây là 5 cách giảm pinh lol cho các game thủ được nhiều người đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo để có được những trải nghiệm game Liên minh huyền thoại một cách tuyệt vời.

Sử dụng phần mềm giảm ping WTFast

Sử dụng phần mềm WTFast là cách giảm ping lol đang được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp này được các game thủ sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc kết nối với các sever trung gian, hỗ trợ giảm ping vô cùng hiệu quả (có thể giảm từ 300ms còn dưới 100ms).

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tải phần mềm WTFast về máy và thực hiện 02 thao tác như sau:

– Bước 1: Tiến hành mở phầm mềm WTFast để giảm ping.

– Bước 2: Bạn hãy chọn tựa game Liên minh huyền thoại phiên bản Việt Nam rồi bấm Connect.

Tuy nhiên, có một lưu ý chúng tôi muốn bật mí cho bạn rằng. Phần mềm này là phần mềm có phí, vì thế bạn cần mất một khoảng tiền để có thể sử dụng lâu dài. Nhưng trước khi quyết định mua phần mềm hay không, bạn có thể sử dụng thử hoàn toàn miễn phí trong vòng 15 ngày.

Cách giảm ping lol thứ 2 là chơi game bằng mạng có dây

Sừ dụng mạng có dây là một trong những cách giảm ping lol hiệu quả. Bí quyết của các game thủ đó chính là không nên dùng wifi để bắt đầu các cuộc chiến trong game Liên minh huyền thoại. Sử dụng mạng có dây sẽ mang đến cho bạn đường truyền ổn định hơn, chính vì thế mà bạn sẽ có những cuộc chơi game mượt, hạn chế tình trạng giật, lag game.

Đặc biệt, bạn có thể chọn những gói mạng nâng cấp hơn để chơi game, mạng mạnh sẽ tạo nên đường truyền tốt.

Giảm ping bằng cách mở full băng thông cho máy của bạn

Như bạn đã biết,để update hệ thống điều hành thì windows sẽ dành 20% băng thông mạng internet. Và điều hiển nhiên là bạn sẽ còn 80% băng thông trong quá trình sử dụng. Nghe rất lãng phí vì nhiều người sử dụng đều chẳng bao giờ muốn update windows. Vì thế mà bạn có thể mở full băng thông, đây là cách giảm ping lol hiệu quả.

Với cách giảm ping lol này, bạn hãy thực hiện 04 bước theo hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows+R để có thể mở được hộp thoại Run và đăng nhập lệnh gpedit.msc. Tiếp tục nhấn enter để thực hiện bước 2.

– Bước 2: Bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện cửa sổ Local Group Policy Editor, sau đó bạn tiến hành duyệt thư theo thứ tự sau: Computer Configuration – Administrative – Templates – Network – QoS Packet Scheduler. Khi đó, bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ ở bên phải và nhấn vào Limit reservable bandwidth.

– Bước 3: Tiếp đến, khi cửa sổ xuất hiện bạn hãy nhấn vào Enable và điều chỉnh mục Bandwidth limit về 0%.

– Bước 4: Cuối cùng bạn hãy nhấn Apply và nhấn ok. Như thế là bạn đã có thể mở full băng thông cho cuộc chiến Liên minh huyền thoại bắt đầu không bị giật, lag.

Tiến hành cài đặt cấu hình ngay trong phần mềm game

Trong trường hợp máy tính của bạn không có cấu hình mạnh. Thì bạn nên lựa chọn phương pháp giảm bớt giật, lag bằng cách thiết lập giảm đồ họa của tựa game. Chỉ cần thực hiện 03 bước dưới đây.

– Bước 1: Nhấn phím ESC để mở cài đặt giao diện của game Liên minh huyền thoại.

– Bước 2: Bạn cần tái thiết lập lại hình ảnh bằng cách:

+ Chọn độ phân giải khoảng 1280×768.

+ Sử dụng chế độ không viền.

+ Bấm chọn vào đồ hòa rất thấp.

+ Ở các mục chất lượng, bạn chọn chế độ rất thấp.

+ Chọn tắt phần bóng.

+ Đặt 60 FPS ở phần tỉ lệ giới hạn của khung hình.

– Bước 3: Chọn ok sau khi thiết lập.

Hy vọng với 4 cách giảm ping lol mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn sẽ hỗ trợ bạn có những trận chiến game Liên minh tuyệt vời. Chúc bạn sẽ có những trận chiến game thú vị, nói không với tình trạng giật, lag trong game.