Đối với nhiều người việc ghi đĩa CD vô cùng đơn giản. Tuy nhiên một số người không chuyên lại không biết cách nào để ghi đĩa cd. Chính vì thế ngay sau đây nhacaib52 sẽ bật mí cho bạn 03 cách ghi đĩa cd trên win 10 đơn giản trong một nốt nhạc. Mọi việc sẽ đơn giản hơn nếu chúng ta biết được những bí quyết nhỏ.

Cách ghi đĩa cd trên win 10 từ khung thông báo

Một trong những cách đơn giản để bạn có thể ghi đĩa cd trên win 10 đó chính là thực hiện thao tác ghi đĩa cd từ khung thông báo. Với 05 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ thấy việc ghi đĩa cd chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Đây là cách ghi đĩa cd trên win 10 được nhiều người lựa chọn.

– Bước 1: Bạn hãy thực hiện thao tác cho đĩa cd vào máy tính của mình. Khi đó máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo. Hãy nhấn vào biểu tượng của thông báo. Và trong trường hợp nếu bạn lỡ cho qua thông báo của máy thì bạn có thể tìm kiếm lại thông báo này bằng cách nhấn Action Center.

– Bước 2: Tiếp đến, sau khi nhấn vào thông báo bạn sẽ thấy máy tính xuất hiện một bản lựa chọn. Bạn có thể chọn Burn files to Disc để thực hiện việc lưu dữ liệu vào đĩa cd của bạn.

– Bước 3: Sau khi lựa chọn mục Burn files to Disc thì cửa sổ này sẽ xuất hiện hiển thị trên màn hình máy tính. Việc tiếp theo bạn nên làm đó chính là nhấn vào dòng chữ hiển thị With CD/DVD player. Bạn hãy đặt tên cho đĩa cd của bạn và nhấn next để có thể tiếp tục các thao tác ghi đĩa.

– Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Disk và điều bạn cần làm đó chính là giữ nguyên trạng thái cửa sổ này. Tiếp đến hãy nhấn this PC ở tại một trang cửa sổ khác rồi tiến hành copy toàn bộ các file mà bạn cần ghi. Rồi sau đó bạn hãy tiến hành paste vào khung đã chứa sẵn dữ liệu của cd. Lưu ý ở bước này bạn cần nhớ là sau khi copy dữ liệu file, bạn cần nhấn vào ô cửa sổ có chứa ổ đĩa và nhấn nút Burn to Disc.

– Bước 5: Trong quá trình bạn thực hiện hết các thao tác trên, thì bạn sẽ thấy cửa sổ mới xuất hiện. Bạn hãy tiếp tục nhấn vào hiển thị biểu tượng next để quá trình ghi đĩa cd được thực hiện. Nếu quá trình ghi đĩa đã hoàn tất thì bạn sẽ thấy đĩa cd tự động ra khỏi phần để đĩa cd trong máy tính của bạn.

Sử dụng windows media player để ghi đĩa cd trên win 10

Việc sử dụng windows media player để ghi đĩa cd trên win 10 là cách ghi đĩa thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Với cách này bạn cũng cần thực hiện 05 bước sau đây.

– Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là gắn đĩa cd vào máy tính của bạn. Sau đó tiến hành mở windows media player. Khi đó danh mục máy tính ở phía bên phải sẽ hiện thị lên màn hình và bạn cần chọn Burn.

– Bước 2: Tiếp đến, hãy mở cửa số mới và chọn file hoặc thư mục cần ghi ra đĩa cd. Bạn có thể thực hiện bằng thao tác sau: dùng chuột bôi đen rồi kéo file cần ghi vào danh sách burn list, nhấn chọn start burn.

– Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2 thì trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Burn a Disc. Bạn hãy nhấn chọn with/CD/DVD layer. Sau đó chọn một cái tên mới cho đĩa cd rồi nhấn next.

– Bước 4: Tiếp tục kiểm tra lại một lần nữa danh sách list file. Nhấn chuột phải để có thể chọn Burn to Disc.

– Bước 5: Đây là bước cuối cùng, hãy nhấn next để quá trình ghi đĩa bắt đầu và chờ đợi trong vài phút để hoàn tất quá trình ghi đĩa. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi ghi đĩa nhanh hay lâu phụ thuộc vào dung lượng bạn muốn ghi.

Sử dụng Explorer để ghi đĩa cd trong win 10

Cách ghi đĩa cd trên win 10 đơn giản thứ 3 mà chúng tôi muốn bật mí cho  bạn đó chính là sử dụng Explorer. Phương pháp này được đánh giá có hiệu quả cao, thao tác đơn giản với 02 bước, giúp bạn có thể ghi đĩa cd nhanh chóng, tiện lợi.

– Bước 1: Bạn hãy gắn đĩa cd trống vào máy tính của bạn. Sau đó mở Explorer rồi tìm kiếm thư mục hoặc file bạn muốn ghi. Tiếp đến, bạn hãy bôi đen để chọn toàn bộ file muốn ghi và nhấn vào chuột phải chọn send to => chọn cd RW drive.

– Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 thì máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ burn a Dics. Bạn hãy tiến hành nhấn next để bắt đầu quá trình ghi đĩa. Chỉ cần trong vòng vài phút thì các file dữ liệu bạn muốn sao chép sẽ được ghi vào đĩa cd. Và khi hoàn tất thì đĩa cd sẽ tự động được đưa ra ngoài khỏi máy tính của bạn.

Hy vọng với bật mí cho bạn 03 cách ghi đĩa cd trên win 10 đơn giản của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Việc sao chép dữ liệu file ra đĩa cd không hề phức tạp như bạn nghĩ nếu bạn thực hiện đúng cách đúng không nào?