Cách giảm ping mạng để có thể có những buổi trải nghiệm game thú vị chính là điều được nhiều game thủ quan tâm. Chính vì thế mà ngay sau đây, hãy cùng nhacaib52 bật mí về cách giảm ping mạng hiệu quả bất ngờ. Sẽ không có gì là quá khó nếu chúng ba biết được bí quyết của nó. Nói không với những trận game mạng giật, lag vì ping cao nhé các bạn.

Ping là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm ping là gì? Ping chính là thuật ngữ viết tắt của Packet internet groper. Đây chính là công cụ được sử dụng để tìm kiếm – đo tốc độ truyền thông tin giữa máy tính chơi game của bạn với máy chủ, mạng. Hay nói một cách dễ hiểu thì ping chính là sự đo lường, kiểm tra tốc độ truyền thông tin – dữ liệu giữa máy tính (máy gửi tin) và máy chủ, mạng (máy nhận tin).

Chính vì thế mà độ cao của ping đo lường tốc độ gửi, nhận tin (độ trễ vọng của tin). Ping càng cao thì độ trễ càng lớn, điều đó có nghĩa là thời gian chờ đợi truyền tin trong game càng lâu. Dẫn đến việc giật, lag trong game diễn ra liên tục.

Vậy nguyên nhân dẫn đến ping lol cao là gì?

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến việc ping cao khi bạn đang chơi game đó chính là do đường truyền mạng bị chấp chờn. Theo các chuyên gia chia sẻ, có 02 nguyên nhân khiến đường truyền mạng chập chờn và ping cao. Đó chính là:

– Do tác động của bên ngoài như mưa, bão các mạng sử dụng thường gặp trục trặt.

– Do bạn sử dụng mạng chia sẻ quá nhiều người sử dụng khiến mạng bị yếu.

Chính vì thế mà chúng ta cần tìm cách giảm ping mạng, để có thể có những trải nghiệm trong những trận game thú vị.

Bật mí cách giảm ping mạng hiệu quả cho game thủ

Cách giảm ping mạng VNPT hiệu quả

Dưới đây là cách giảm ping mạng VNPT, đây là phương pháp được nhiều game thủ lựa chọn khi sử dụng các gọi mạng VNPT để tham gia các trận chiến game. Bạn có thể tham khảo để thực hiện giảm ping mạng.

– Bước 1: Bạn hãy tiến hành sử dụng truyền duyệt web Chrome/google/ Coccoc để vào địa chỉ modem. Sau đó hãy nhập vào phần địa chỉ dòng số: 192.168.1.1. Khi đó cửa sổ sẽ hiển thị dòng thông báo nhập password và username là admin.

– Bước 2: Với giao diện cấu hình hiển thị trong modem bạn hãy cài đặt như hướng dẫn dưới đây. Chọn advanced Setup, sau đó bấm chọn ADSL hoặc DSL. Tiếp đến chọn DSL Setting rồi xóa bỏ toàn bộ dấu check, chỉ để lại chọn mục G>Dmt Enable. Cuối cùng bạn hãy chọn Save/Apply – thủ tục lưu cấu hình mới cho modem.

– Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, bạn hãy khởi động lại modem VNPT và tiến hành đo ping. Đảm bảo ping VNPT sẽ giảm một cách bất ngờ.

Cách giảm ping mạng FPT

Đối với các game thủ đang sử dụng mạng của FPT thì có thể tham khảo cách giảm ping sau đây.

– Bước 1: Tương tự như với mạng VNPT, bạn hãy mở trình duyệt web bằng Chrome/ Google/ Coccoc. Sau đó nhập vào địa chỉ thông số: 192.168.1.1 để có thể tiến hành truy cập vào cài đặt modem của bạn. Tiếp đến, bạn hãy đăng nhập vào bằng việc nhập admin vào username và password (đây là pass và user mặc định, trong trường hợp nếu thông báo nhập sai thì bạn hãy chủ động liên hệ nhà cung cấp mạng của bạn để được cung cấp user và pass mới).

– Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy chọn network và chọn wifi. Khi truy cập vào wifi bạn cần lưu ý hai thông số của mode và chanel. Ở mode bạn hãy đổi từ auto b/g/n thành b/g và đổi thông số ở chanel thành 1.1

– Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy bấm save/Apply để lưu lại cài đặt và trải nghiệm các tựa game sau khi giảm ping mạng FPT thành công.

Cách giảm ping mạng viettel

Đối với những game thủ sử dụng mạng viettel thì không nên bỏ qua cách giảm ping mạng này. Chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

– Bước 1: Tiến hành truy cập trình duyệt modem Viettel qua trình duyệt web như cách giảm ping mạng VNPT.

– Bước 2: Thay đổi cấu hình giao diện trong modem và nhấn save hoặc Apply cấu hình mới.

Một số lưu ý khi thực hiện cách giảm ping mạng bạn nên biết

Việc thực hiện các cách giảm ping mạng được nhiều game thủ thực hiện để giảm giật, lag trong game. Tuy nhiên, chúng tôi muốn bạn lưu ý một số điều sau khi giảm ping mạng.

– Thứ nhất, việc giảm ping mạng bằng các cách trên chỉ mang phương thức tạm thời. Có nghĩa là nếu như có một vài người nữa cùng sử dụng chung mạng với bạn và tiến hành tải, chơi game,…thì khả năng ping sẽ tăng và tình trạng giật, lag sẽ tiếp tục tái diễn.

– Thứ 2, ngoài việc giảm ping mạng chúng ta có thể sử dụng các phần mềm giảm ping game hiệu quả như: WTFast, mở full băng thông,…

– Thứ 3, bạn có thể sử dụng mạng dây để tăng tốc độ mạng, giảm tình trạng ping cao trong quá trình chơi game.

Giảm ping mạng là một trong những cách giảm ping lol hiệu quả để có những trận chiến thú vị. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách giảm ping mạng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có những buổi chơi game thật tuyệt, nói không với giật, lag trong game.