Bạn muốn đối mặt với màn đêm đáng sợ trong Minecraft, nơi mà Vật thể sống Mobs (tên ngắn gọn của Quái vật) đang chờ chợi để hãm hại bạn? Trong trường hợp này, chiếc giường ngủ sẽ là đồ vật hữu ích nếu bạn không muốn trải qua bóng đêm và tăng tốc cho trời sáng. Trong bài viết hôm nay, nhacaib52 sẽ hướng dẫn bạn cách chế tạo giường Minecraft.

1. Tìm hiểu chung về giường trong Minecraft

Như các bạn cũng đã biết, giường trong Minecraft là một đồ vật trang trí. Công dụng chính của nó là giúp bạn có thể nghỉ ngơi khi đêm đến và làm vật trang trí trong nhà.

Công thức chế tạo của chiếc giường cũng không quá phức tạp. Bạn có thể làm như sau:

Thực hiện: Trước tiên bạn phải chuẩn bị ít nhất 3 block ván gỗ, và 3 block lông cừu => sau đó dùng các nguyên liệu đó và xếp chúng vào bàn chế tạo như hình là bạn đã có một chiếc giường rồi.

Màu sắc của những chiếc giường thì tùy thuộc vào màu của những block lông cừu mà bạn đã sử dụng, và để có được màu sắc như ý thì tốt nhất bạn nên nhuộm chúng.

2. Hướng dẫn chế tạo giường ngủ trong Minecraft

Hướng dẫn cách chế tạo giường trong Minecraft nhanh chóng

Để chế tạo giường trong minecraft bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 tấm gỗ, 3 lông cừu, bàn chế tạo, mặt phẳng. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn thực hiện cách cách chế tạo giường trong minecraft cụ thể theo các bước như sau:

Tạo ván gỗ

Để chế tạo giường đầu tiên bạn cần tạo ván gỗ. Cách tạo ván gỗ như sau: Tại bàn chế tạo bạn đưa vào đó block gỗ mà mình muốn chế tạo, sau đó sẽ thu về được 4 ván gỗ.

Hướng dẫn cách chế tạo giường mới nhất
Hướng dẫn cách chế tạo giường

Gỗ thường được tìm thấy ở một số biome, để thu hoạch gỗ về bạn chỉ cần nhấn chuột trái cho đến khi rơi ra những block gỗ là được. Trong minecraft có tổng cộng 6 loại gỗ khác nhau: Gỗ rừng, gỗ sồi, gỗ xiêm gai, gỗ sồi sẫm màu, gỗ bạch dương, gỗ vân sam,… Mỗi loại gỗ này sẽ có một màu sắc khác nhau.

Tìm lông cừu và đặt vào khung chế tạo

Sau khi đã chế tạo ván gỗ xong, tiếp theo bạn cần thu hoạch lông cừu. Lông cừu thu hoạch được bằng cách dùng kéo cắt hoặc giết cừu. Cừu thường sống ở trong rừng hay những vùng có tuyết. Bạn có thể đến đó để tìm cừu và thu hoạch. Mỗi một con cừu sau khi giết bạn sẽ thu về được 1 lông cừu. Từ lông cừu đó nếu dùng kéo để tỉa thì bạn sẽ thu về được 1 – 3 lông cừu.

nguyên liệu không thể thiếu để chế tạo giường lông cừu
Lông cừu là nguyên liệu không thể thiếu để chế tạo giường thành công

Lông cừu sau khi đã thu hoạch được bạn đặt lần lượt vào 3 ô ở giữa theo hàng ngang của khung chế tạo. Tiếp theo, đặt 3 ván gỗ vào 3 ô dưới cùng của khung chế tạo để tạo ra giường.

Lấy giường ra khỏi hộp chế tạo

Cách chế tạo giường trong minecraft tiếp theo là bạn lấy giường ra khỏi hộp chế tạo. Để lấy ra thì bạn nhấp chuột lên chiếc giường rồi đặt vào kho đồ dùng hoặc khay hot-bar.

Chiếc giường bạn chế tạo ra sẽ có màu sắc không đổi. Dù lông cừu có màu trắng, xám hay đen, nâu thì màu sắc của giường vẫn vậy. Bạn không thể thay đổi được màu sắc của chiếc giường. Cách duy nhất để thay đổi màu sắc chỉ có thể là điều chỉnh lại trò chơi.

Tìm vị trí để đặt giường vào nhà

Sau khi đã chế tạo giường thành công, cuối cùng bạn cần đặt giường vào nhà. Nếu không muốn cho giường vào nhà thì bạn cần đặt ở những nơi an toàn để bảo vệ giường. Chiếc giường sẽ giúp bạn có những giấc ngủ êm ái. Đồng thời, cũng là vật dụng giúp bạn hồi phục thể lực nhanh chóng.

Cách chế tạo giường trong minecraft thực hiện không quá khó khăn. Chỉ với một số những thao tác đơn giản là bạn đã chế tạo thành công.

Giường trong Minecraft tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó cũng mang sự độc đáo riêng, góp phần tạo nên sức hút của game Minecraft, đồng thời khiến người chơi phát triển khả năng sáng tạo, có những giây phút thoải mái. Bên cạnh đó bạn cũng phải hết sức chú ý khi sử dụng giường vào các mục đích khác nhau trong Minecraft, bởi nó cũng có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối đó.