Là một tựa game chiến thuật hay đi được ra đời cách đây khá lâu nhưng để chế vẫn giữ được sức thu hút và hấp dẫn khá lớn với người chơi qua từng giai đoạn. Người chơi với nhiệm vụ chính là thiếu lương thực cũng như xây nhà và lên đời, lấy quân đi đánh chiếm các đối thủ khác. Bài viết này của chúng tôi sẽ nói qua các cách hữu ích để lên đời nhanh. 

Một số cách đánh đế chế lên đời nhanh

Nếu như bạn đang solo 1-1 thì việc bạn lên đời sớm hơn bên đối phương sẽ đồng nghĩa với việc chiến thắng đã nằm trong tay bạn. Vậy nên làm thế nào để lên đời sớm trong đấy chị đã và đang là một câu hỏi luôn được nghiền ngẫm và nghiên cứu bởi khá nhiều người mới chơi cũng như nhiều cao thủ, kể cả những người mà bình thường đã bốn lên đợi cực kỳ sớm. 

Cách đánh đế chế lên đời nhanh

Một số cách đánh đế chế lên đời nhanh

Phút bao nhiêu thì được gọi là lên đời sớm? 

Với những người mới bắt đầu chơi thì quá trình lên đời sẽ khá lê thê, có thể sẽ mất khoảng nửa tiếng thì mới lên được đời thứ ba. Thời gian đến khi hoàn thành là hai phút 20s.

Đến khi các bạn đã có tích lũy cho mình một ít kinh nghiệm thì sẽ rút ra được quy luật cho quá trình này. Về mặt cơ bản thì khi đã có được một lượng dân nhất định, bạn cần phải bắt đầu cho đi rồi xung quanh khu vực nhà chính để tìm mỏ quả, hươu, voi. Chắc chắn thời gian lên đời 3 của bạn sẽ giao động trong khoảng phút thứ 14 đến 16.

Cách đánh đế chế lên đời nhanh

Phút bao nhiêu thì được gọi là lên đời sớm?

Một yếu tố nữa giúp bạn quyết định được việc lên đời sớm hay chậm là quân của bạn là quân gì. Nếu là quân rẻ thì chắc chắn sẽ dễ thở hơn còn nếu là Palmyran thì bạn có thể bị hạn chế ở mức 16 đến 18 dân. Nếu như nhà thuận lợi thì tốt nhưng nếu nhà giàu thì sẽ rơi vào khoảng 20 dân.

Cách đánh đế chế lên đời nhanh

Muốn lên đời nhanh thì chúng ta cần phải hiểu rằng nếu như làm kinh doanh thì phải thuê mướn một số lượng lao động nhất định tùy thuộc vào quy mô hiện tại của công ty cũng như là mục tiêu của công ty lúc đó. Để có thể lên đời thứ ba trong đế chế cũng vậy, chúng ta cần phải mua một lượng dân nhất định để lên đời nhanh chóng. Nếu như doanh nghiệp phải mượn số lao động đủ và không thừa quá cũng không thiếu quá, sao cho mỗi lao động đều phải hoạt động với hiệu suất lớn nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất để lên đời sớm thì chúng ta cũng phải mua một số lượng dân vừa đủ và không thừa không thiếu. Vậy như thế nào là đủ, thế nào là thiếu, thế nào là thừa dân?

  Tạm thời, chúng ta hãy xác định một công thức: 20, 24,28. Công thức này sẽ xoay quanh con số 24. Đây là số dân hợp lý nhất để có thể lên đời 3 một cách dễ dàng.

Thứ nhất, 24 là số đã qua kinh nghiệm thực tế, rất nhiều người chơi đế chế qua nhiều năm đã rút ra. Họ thấy rằng cứ khi nào chơi 24 dân thì sẽ lên đời sớm nhất có thể. Còn nếu như bạn vì tham bấm lên đời 2 luôn khi đã có đủ 500 lương thực, mà lúc đó số dân chỉ có khoảng 18 hay 19 dân thì lên đời thứ hai xong cũng không thể bấm lên đời ba ngay được. Mà phải lên dần 18, 19 dân đó để đủ 800 lương thực.

Thứ hai, số dân 24 được dùng bởi không phải xây thêm BE mà nếu xây thêm thì sẽ bị tốn mất 30 gỗ và bất công.

Thứ ba, 24 là số dân vừa đủ để vừa mua quân đi đánh nhau, vừa mua thêm dân để phát triển mạnh đảm bảo về lực lượng quân sự và phát triển kinh tế.

Cách đánh đế chế lên đời nhanh

Hợp lý về di chuyển dân tạo nên cách đánh đế chế lên đời nhanh

Chúng ta cần phải quan sát địa hình và các món thức ăn cũng như mỏ gỗ. Làm sao để có thể điều chỉnh dân từ thao center ra đời làm việc mà không phải di chuyển sang đời khác nữa. Điều này sẽ làm tiết kiệm đường di chuyển của dân ngay lập tức sẽ mang lại tác dụng và đồng nghĩa với việc dân sẽ làm việc hiệu quả. Đây chính là một trong số các điểm khác nhau giữa một người lên đời ở phút thứ 10 và một người lên đỡ phút thứ 12.

Một công đôi việc giúp đánh đế chế lên đời nhanh

Nếu như bạn xây nhà để lấy gỗ tại một nơi nào đó, sau đó bạn lại phải lấy vàng ở một mặt khác để mua quân lên đời thứ ba thì bạn sẽ phải xây một cái nhà khác. 

Quy luật được đúc kết về cơ bản là khi các bạn đặt lịch cho mình một lượng dân nhất định và bạn sẽ sử dụng để tìm các nguyên liệu khác khi đáp ứng nhu cầu lên đời.       

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách lên đời đế chế nhanh nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chơi game chiến thuật Đế chế.