Bạn bị giật lag, ping cao khi chơi các game online như LoL, Dota, Pubg,… Gây ức chế, giảm trình độ vô cực của bạn? Cách giảm ping lol sẽ giúp cho quá trình tham gia thi đấu mượt mà hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách giản ping lol na cùng nhacaib52 nhé!

1. Ping là gì? Ping trong LOL bao nhiêu là tốt nhất?

Ping hay còn gọi là Độ trễ khi chơi game. Ping sẽ giúp bạn đo lường tốc độ gửi dữ liệu từ máy tính của bạn đến máy chủ game. Do đó, khi ping quá cao sẽ xảy ra tình trạng giật, lag và đặc biệt là trong Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển, sử dụng kỹ năng định hướng.

Để có thể xem được ping trong game thì bạn hãy nhấn Ctrl+F trên bàn phím của mình.

Cách giảm ping LOL hình 1

Như vậy là bạn sẽ vừa thấy cả ping và FPS xuất hiện ở góc phải trên màn hình. Vậy ping ổn định khi chơi LOL là bao nhiêu? Theo nhiều người thì mức ping ổn định nhất sẽ là dưới 20, tốt nhất sẽ là 8 (hoặc 9). Bởi vì nếu có ping như thế này thì việc di chuyển, sử dụng kỹ năng sẽ diễn ra ngay lập tức mà không bị trễ. Nhưng nếu ping của bạn từ khoảng 50 trở lên thì có thể mọi hành động trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ bị chậm từ 0.5 giây trở lên và nó cực kỳ tệ.

2. Ping nhảy cao do đâu?

Trước khi đến với các giải pháp giảm ping thì chúng ta điểm qua 1 chút đến nguyên nhân, giúp anh em khắc phục. Ping được hiểu nôm na là thời gian mà máy chủ truyền dữ liệu thông tin hình ảnh, âm thanh,… đến máy tính của người dùng.

Nếu băng thông bị giảm thì ping càng cao. Nghĩa là thời gian truyền dữ liệu đến máy tính càng lâu, làm máy bị giật lag. Ngoài do đường truyền bị giảm băng thông giảm thì do máy tính không đáp ứng đủ RAM, ROM, card đồ hoạ cũng làm ping cao.

3. Cách khắc phục hiện tượng giật lag

Nguyên nhân từ đường truyền mạng

Nếu bạn đang sử dụng laptop và sử dụng Wifi để chơi thì đây rất có thể là nguyên nhân. Với hạ tầng mạng ở Việt Nam bạn và mình sẽ phải chấp nhận cảnh Ping đang 30 – 60 đột nhiên nhảy lên -200 hoặc bị packet loss gây gián đoạn, đứng hình khi đang chơi game. Chính vì thế mình hãy sử dụng mạng dây mỗi khi chơi để ổn định nhất.

Cấu hình máy

Tùy cấu hình máy của bạn đang sử dụng nhưng có thể nó không đáp ứng được yêu cầu cấu hình game Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng các bước sau:

*

Cách chơi lol sever na không lag

*

Cách giảm ping lol mạng wifiĐộ phân giải tùy theo cấu hình máy (Bạn nên chọn 1366×768 với máy không có full HD)Chọn chế độ Không ViềnChọn đồ họa Rất ThấpCác mục Chất Lượng khác chọn hết Rất Thấp luôn, và nhớ tắt phần Bóng đi nhé.Phần Nâng Cao, chọn vào Chờ Đồng Bộ DọcPhần Tỉ Lệ Giới Hạn Khung Hình nên đặt là 60 FPS nhé.

4. Một vài cách giảm ping lol sever na

Cách 1: Thiết lập cấu hình trong game

Thiết lập cấu hình giảm giật lag lol

Thiết lập cấu hình giảm giật lag lol

Đây là cách cách giảm ping khi chơi lol đơn giản nhất đều quen thuộc với game thủ liên minh huyền thoại. Các bước tiến hành như sau: bấm phím Esc, chọn mục Hình ảnh điều chỉnh như sau:

Độ phân giải: Tuỳ vào trải nghiệm người dùng

Chế độ chọn Không Viền

Đồ họa chọn Rất Thấp

Chất lượng môi trường chọn Rất Thấp

Chất lượng nhân vật chọn Rất Thấp

Chất lượng hiệu ứng chọn Rất Thấp

Bóng chọn Tắt

Phần Nâng cao chọn Tỉ Lệ Giới Hạn Khung Hình là 60fps và tick vào ô Chờ Đồng Bộ Dọc

Cách 2: Tăng tốc độ băng thông cho máy tính

Phần này hướng dẫn cách giảm ping lol mạng wifi cho người chơi bằng cách tăng băng thông.

Nếu cục phát wifi được đặt cạnh máy tính của bạn thì đường ngần ngại dùng dây mạng cắm trực tiếp vào cục phát wifi để đường truyền ổn định hơn. Hoặc người chơi có thể giảm lag lol bằng cách thay đổi với việc gán giá trị DNS khác.

Bước 1: Mở cửa sổ Control Panel chọn Netword and Sharing Center, click vào Ethernet

Bước 2: Bảng Ethernet Status hiện ra, sau đó nháy chuột vào Properties.

Bước 3: Nháy đúp chuột chọn phiên bản giao thức  (TCP/IPv4) rồi click chọn Properties.

Bước 4: Chọn Use the following DNS server addresses, sau đó nhập các giá trị dưới đây:

8.8.8.8

8.8.4.4

Hoặc:

208.67.222.222

208.67.220.220

Nhấn OK để kết thúc. Giờ đây bạn có thể trải nghiệm tốc độ mạng tốt hơn.

Cách 3: dùng phần mềm hỗ trợ giảm ping Wise Game Booster

phần mềm giảm ping lol free

phần mềm giảm ping lol free

Phần này giới thiệu cho anh em phần mềm giảm ping lol free bất cứ ai đều tải được

Bước 1: Tải phần mềm hỗ trợ giảm ping Wise Game Booster trên google.

Bước 2: Sau khi tải về và giải nén thành công, sau đó tiến hành cài đặt.

Bước 3: Mở chương trình sau khi cài đặt, vào mục My Games và chọn Optimize All. Nhấp vào Add game và tìm đường dẫn tựa game liên minh huyền thoại.

Với sau 3 bước thực hiện của phần này bạn có thể hoàn toàn tin tưởng game được khởi chạy mượt mà hơn. Lưu ý là trước mỗi lần chơi game, bạn đều tiến hành Optimize All 1 lần nhé.

Cách 4: Tắt các chương trình chạy ngầm không cần thiết.

Các chương trình đang chạy ngầm cũng đang âm thầm làm máy tính của bạn chậm hơn. Nhiều người chơi có thói quen khi chơi game khi mở các nhiều Tab trang web, điều này làm ngốn RAM. Khởi động nhiều chương trình làm máy tính phải load nhiều thông tin vậy. Vì vậy hãy tắt bớt các chương trình, bằng Task Manager.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc Ctrl + Alt + Delete để mở Task Manager.

Bước 2: Thanh trạng thái hiện ra các chương trình và chiếm dụng RAM, hãy tìm các chương trình không cần thiết. Nhấn chuột vào chương trình và chọn End Task.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách giảm ping lol na. Chúc bạn thành công.