Bạn muốn ghi lại một khoảnh khắc đẹp khi chơi game để ghi lại những trận chiến đáng nhớ, những vị anh hùng mà bạn yêu thích để xem lại hoặc khoe ảnh với bạn bè. Để giúp các bạn biết cách chụp màn hình lol đơn giản, nhanh chóng dễ dàng thì nhacaiB52 sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Các cách chụp ảnh màn hình LOL đơn giản

1.1. Cách chụp màn hình LOL với phím F12

Cách chụp màn hình lol trong game liên minh huyền thoại được nhà phát hành tích hợp phím F12. Khi biết cách chụp thì anh em game thủ sẽ lưu lại cho mình được những khoảnh khắc đẹp, khi lưu giữ lại thì anh em sẽ nhìn lại được những gì đã trải qua. Để thực hiện được công việc này thì anh em sẽ cần thực hiện đầy đủ theo các bước sau đây:

– Bước thứ nhất: Để thực hiện chụp màn hình lol thì anh em sẽ cần phải nhấn phím F12 trên bàn phím. Anh em cần lưu ý rằng chỉ cần nhấn phím F12 chứ không nhấn phím F1 đã sẵn sàng F2.

chup man hinh lol

Các cách chụp ảnh màn hình LOL 

– Bước thứ 2: Mở thư mục Game trên máy tính của bạn => chọn để vào dữ liệu game => cuộn đến thư mục ứng dụng => sau đó chọn lolvn game => bấm vào ảnh chụp màn hình để có được hình ảnh. Với các bước làm như vậy là bạn đã có thể chụp màn hình lol thành công rồi đó.

1.2. Cách chụp ảnh LoL bằng phím PRTSC dễ dàng

Với công nghệ hiện đại như hiện nay thì các bàn phím đều được tích hợp phím PRTSC. Với nút này sẽ giúp cho người chơi lưu trữ chính xác các chi tiết hiển thị trên màn hình dưới dạng hình ảnh. Người chơi có thể thực hiện cách chụp ảnh lol bằng phím PRTSC dễ dàng thông qua các bước cụ thể như sau:

– Bước thứ 1: Khi người chơi thực hiện ghi khoảnh khắc tuyệt đẹp của mình trong quá trình chơi game bạn chỉ cần cắm chìa khóa PRTSC có nghĩa là màn hình in trên bàn phím.

– Bước thứ 2: Khi bạn có thời gian rảnh, những lúc chơi game xong có thời gian Game hoặc trên bảng số bạn có thể ra ngoài và thực hiện mở Sơn lên. Như vậy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó xuất hiện ở trên thanh khởi đầu. Trong trường hợp người chơi không nhìn thấy thì hãy nhập Paint vào hộp tìm kiếm.

Bước thứ 3 khi người chơi đã mở xong Paint => bạn nhấn tổ hợp phím Crt + phím V => Khi thực hiện xong các thao tác này bạn sẽ thấy xuất hiện ở đây chỉ trong vài giây.

Bước thứ 4: Ở bước này bạn sẽ tiến hành lưu bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S trên bàn phím hoặc chọn lưu thành… để tiết kiệm.

Bước thứ 5: Sau đó người chơi sẽ chọn một đường dẫn để lưu => Cuối cùng bạn sẽ đổi tên ảnh mát mẻ hơn.

chup man hinh lol

chup man hinh lol

Như vậy trên đây là chia sẻ của nhacaiB52 về cách chụp màn hình lol đơn giản, nhanh chóng dễ dàng để người chơi game điện tử có thể ghi lại cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất. Tuy nhiên, để quá trình chụp diễn ra được suôn sẻ thì người chơi cần lưu ý đến một số vấn đề được chúng tôi chia sẻ tiếp dưới đây.

2. Những lưu ý khi chụp ảnh màn hình LOL

Bên cạnh việc cung cấp cho người chơi cách chụp màn hình lol khi chơi game thì dưới đây là mốt số điểm cần lưu ý dành cho người chơi như sau:

– Lưu ý đầu tiên khi bạn tiến hành chụp màn hình lol đó là trường hợp bạn không thể nào tìm thấy ảnh chụp màn hình thì lúc này người chơi sẽ tìm kiếm bằng cách di chuyển đến vị trí của thư mục gốc => tại đây người chơi sẽ thực hiện nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + F => Lúc này thanh công cụ tìm kiếm được hiện ra => Bạn sẽ tiến hành gõ => ảnh chụp màn hình để tìm kiếm ảnh.

– Lưu ý thứ 2 nếu trong trường hợp máy ảnh yếu thì người chơi cần hạn chế tối đa nhất số lượng ảnh chụp bên trong chiến đấu. Bởi lẽ,  tính năng này sẽ khiến máy bị đứng trong khoảng thời gian là từ 1-2 giây là xong. Điều này sẽ phần nào có ảnh hưởng đến việc bạn chiến đấu.

chup man hinh lol

Những lưu ý khi chụp ảnh màn hình LOL

3. Cách khắc phục lỗi chụp màn hình LOL đen

Một bức ảnh có để lại những dấu ấn hay không thì ít nhiều phụ thuộc đến thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi ở trong đó. Ảnh chụp màn hình LOL không cần quá xuất sắc,đặc biệt nhưng những khoảnh khắc đẹp ấy sẽ là động lực rất lớn đối với bạn trong quá trình chơi game. Nhưng game thủ trong quá trình chụp ghi lại khoảnh khắc đẹp lại vẫn bị mắc kẹt do lỗi chụp màn hình thì cách khắc phục như sau:

Để khắc phục điều này thì người chơi sẽ chỉ cần mở game Liên Minh Huyền Thoại rồi nhấn nút Esc trên bàn phím => chọn ảnh => chọn chế độ không viền => nhấn đồng ý => thực hiện thành công => người chơi có thể chụp ảnh màn hình mà không lo bị lỗi đen nữa rồi.

Trên đây là những chia sẻ của nhacaiB52 về cách chụp màn hình lol đơn giản, nhanh chóng dễ dàng để lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng trong suốt quá trình chơi game một cách đầy đủ chi tiết. Chúc bạn may mắn và có những giờ chơi game vui vẻ nhất nhé!