Amazon trong Diablo 2 là một nhân vật rất nhanh nhẹn, cô ta có thể sử dụng các vũ khí cận chiến một cách thành thạo. Thế nhưng Amazon chỉ phát huy sức mạnh khi cô ta sử dụng được các vũ khí tầm xa sở trường (cung tên, phi tiêu) kết hợp với những kĩ năng đặc biệt. Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhacaib52 tìm hiểu cách build Amazon Diablo 2 nhé!

Build amazon diablo 2

Build amazon diablo 2

1. Giới thiệu chung về Amazon

Có giả thuyết cho rằng, đẳng cấp chiến binh Amazon chỉ dành riêng cho phụ nữ vì sự khéo léo bẩm sinh của họ, một đặc điểm rất thích hợp cho việc tham chiến trong những khu rừng rậm rạp ở Sanctuary. Tuy nhiên, ngay cả khi ở rất xa quê hương của họ, các Amazons vẫn hoàn toàn không có đối thủ trong nghệ thuật chiến đấu tầm xa và còn có thể tự chủ trong chiến đấu cận chiến.

Cây Lao và Kỹ năng Thương là một loại cây lai cho phép Amazon tăng cường các đòn tấn công tầm xa và cận chiến của mình bằng vũ khí cấp lao và giáo với sét và chất độc.

Cây Kỹ năng Phép thuật và Bị động xoay quanh các hiệu ứng bị động nhằm cải thiện sức mạnh chiến đấu của Amazon. Nó cũng có một số debuff đối phó với chiến đấu tầm xa cũng như một số triệu hồi phòng thủ.

Cây Kỹ năng Cung và Nỏ cho phép Amazon điều khiển các mũi tên và bu lông của cô ấy theo những cách đáng chú ý như tạo ra đạn ma thuật từ không khí loãng, chia một viên đạn thành nhiều viên và gây ra những vụ nổ lớn bằng băng và lửa khi va chạm.

2. Hướng dẫn build Amazon Diablo 2

#1 Build Amazon Diablo 2 theo kiểu Lighting Zon

Đây được xem là kiểu build khá thông dụng của Amazon. Bên cạnh những ưu điểm thì kiểu build cũng tồn động một số nhược điểm. Cụ thể:

Với việc sử dụng Javelin làm vũ khí chiến đấu chính nên ưu điểm của nó vô cùng nhanh nhẹn, linh động ngay cả khi chơi với người lẫn chơi với quái. Số damage sẽ rất khỏe nếu cố gắng đầu tư và chuẩn bị đồ tốt và tăng Skill Point đúng (từ 50 trở lên). Do chỉ cầm một bên là Javelin, nên bên còn lại sẽ hỗ trợ được Shield tốt, có tính năng cao.

Light Immu chính là khuyết điểm trong cách build Amazon Diablo 2 theo kiểu Lighting Zon này. Hãy dùng độc dược để giải quyết nó nhé! Nhược điểm nữa chính là giai đoạn luyện cấp ban đầu, phải nói là rất cực khổ (do lượng damage ban đầu khá yếu ớt và rất ít), nguyên nhân ít damage chính là tiền sửa Javelin. Hit point cũng không cao lắm, nên phải bồi thêm từ item nếu không muốn tử nạn sớm.

Diablo là tựa game nhập vai săn quái đã quá nổi tiếng và quen thuộc trong cộng đồng game thủ Việt Nam, nhất là Diablo 2 và Diablo 3. Sau đây danh sách các game nhập vai giống Diablo, game giống Diablo 3 và một trong số đó được đánh giá là còn hay và cuốn hút hơn cả Diablo nữa.

#2 Build Amazon Diablo 2 theo phong cách Poison Zon

Rất nhiều game thủ đã lựa chọn và thực hiện khá hiệu quả cách buid Amazon Diablo 2 là Poison Zon. Cách build này mang đến một lượng độc dược có tác dụng cực kỳ cao và không gian lớn. Nó có khả năng phá vỡ 1 binh đoàn trong một thời gian nhanh nhất. Bên cạnh đó, nó còn được hỗ trợ Shield có tính năng, luyện cấp ban đầu cũng đỡ vất vả hơn cách build Amazon Diablo 2 theo phong cách Lighting Zon

Cũng giống như với cách build theo kiểu Lighting Zon, Immu cũng là nhược điểm của phương pháp này. Tuy nhiên, người chơi có thể khắc phục được nhược điểm này bằng Fury. Một nhược điểm nữa mà các bạn có thể gặp phải đó chính là phạm vi tác dụng của Poison Javelin với phạm vi tỏa độc khá là hẹp nhưng có thể khắc phục bằng cách dùng Pierce.

 #3 Build Amazon Diablo 2 vô đối theo phong cách Ice Bowazon

Tại sao lại nói kiểu build này là vô đối? Vì nó sẽ tập trung vào skill sử dụng vũ khí cung tên của Amazon. Kiểu build này rất phong phú, vô cùng an toàn, thao tác đơn giản, rất khỏe. Trong hướng dẫn chơi Amazon Diablo 2, nhiều cao thủ trong game cũng khuyên chúng ta nên thực hiện kiểu build này.

Là dạng char có phạm vi tấn công lớn nhất, lượng damage khủng khiếp đến nổi có thể làm bất kì lũ quái nào hay cả trùm cuối cũng đều sợ hãi. Ice Bowazon có thể chơi với người lẫn chơi với quái đều tốt. Với cách build Amazon Diablo 2 này, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề mana và life nữa, do khả năng leech cực cao, khi bị bao vây – kiểm soát đám đông không phải lo lắng quá nhiều.

Ice Bowazon la cách build Amazon Diablo 2 vô đối.

Bên cạnh những ưu điểm, vẫn tồn tại những nhược điểm khi thực hiện cách build này. Các cấp luyện đầu tiên lượng damage tương đối ít, dó đó những level đầu chính là thử thách dành cho các game thủ. Bên cạnh đó, item cho Ice Bowazon rất khó kiếm, ngay cả các cao thủ có kinh nghiệm thì cũng khó có thể săn được Ice Bowazon.

#4 Build Amazon Fire Bowazon

Frost/Fire Bow Amazon (Bowazon) Build - Diablo 2 Resurrected - Icy Veins

Cuối cùng trong danh sách các cách build Amazon Diablo 2 là dạng build Fire Bowazon. Kiểu build này cũng giống với Ice, nhưng lượng damage cao hơn, làm sát thương đối thủ cực kì khủng khiếp.

Nếu xét về thế mạnh của dạng build này thì nó rất linh hoạt hơn cả Ice Bowazon đấy, gây sát thương cũng cao hơn, mọi kĩ năng đều cộng hưởng thiệt hại cho nhau. PvP còn lớn hơn cả kiểu build Ice Bow luôn. Cách build Amazon Diablo 2 này rất xuất sắc khi đánh những nhân vật trùm, phạm vi thiệt hại có thể nói là kinh khủng.

Tuy nhiên, mạnh mẽ và có nhiều ưu điểm là thế nhưng cách build vẫn có nhược điểm, điển hình như khi lên Hell, số lượng quái Immune to Fire là rất lớn, phải nói là cực kì nhiều, gần như ít đất dụng võ lắm.

Trên đây là những thông tin thú vị về build Amazon Diablo 2. Chúc bạn thành công!