Sandbox Minecraft là một nơi tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo của bạn bằng cách xây dựng mọi thứ từ đầu, hầu hết tất cả các vật phẩm đều có thể kiếm hoặc chế tạo, điều này mở ra khả năng vô tận. Tuy nhiên Yên ngựa là một vật phẩm không thể chế tạo trong Minecraft, chúng cho phép người chơi cưỡi một số mob di chuyển quanh bản đồ, là một vật phẩm không thể chế tạo, Yên Ngựa cũng không thể mua từ bàn chế tạo hoặc lò luyện, một trong số ít các vật phẩm Minecraft mà bạn thực sự phải tìm và thu thập trên bản đồ. Trong bài viết hôm nay, nhacaib52 sẽ hướng dẫn bạn cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft nhé!

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft

 1.  Tìm hiểu chung về cách chế yên ngựa trong Minecraft

Yên cưỡi ( saddle) trong game Minecraft được dùng để cưỡi ngựa ( horse), con la ( mule) và lợn ( pig). Không giống với nhiều đồ vật khác trong game, cho dù yên cưỡi vô cùng cần thiết nhưng nó lại không thể chế tạo ra. Người chơi phải tìm kiếm yên cưỡi thông qua việc hoàn thành các thử thách trong game.

Nếu như trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, người chơi có thể tìm ra yên cưỡi trong nhiều chiếc rương. Chúng nằm rải rác trong ngục tối ( dungeon) và đền ( temple). Nếu như có nhiều đồ, bạn có thể đổi ngọc lục bảo ( emerald) cho dân làng để có được yên cưỡi.

2. Cách Kiếm Yên Ngựa Trong Minecraft

Thực Hư Cách Làm Giáp Ngựa Trong Minecraft Nhưng Chỉ Làm Được Giáp Gia

2.1 Tìm kiếm yên ngựa trong Rương có xác xuất cao

Người chơi có thể tìm kiếm yên ngựa từ Rương trong Ngục tối hoặc Pháo Đài Địa Ngục. Cụ thể như sau:

#1 Tìm rương trong Ngục tối

Khi chơi Minecraft ở chế độ Sinh tồn bạn sẽ thấy yên ngựa xuất hiện trong . Ở đây có 54% xác suất có yên ngựa rơi ra. Thậm chí trong phiên bản Minecraft 1.10 thì xác suất rơi yên cưỡi ra là 29%. Đây cũng là một trong những phương pháp tìm kiếm yên cưỡi hiệu quả nhất kể cả khi không có cách chế yên ngựa trong Minecraft.

Trước hết, hãy tìm 1 hầm ngục ở dưới lòng đất. Thường thì hầm ngục thường xuất hiện như 1 căn phòng nhỏ. Tại đây có 1 con quái vật nhỏ ở giữa phòng cùng 1-2 cái Rương chứa vật phẩm có giá trị. Các bức tường trong Ngục tối được làm bằng đá cuội và rêu phong.

#2 Tìm kiếm rương ở Pháo Đài Địa Ngục

Trong trò chơi phiêu lưu Minecraft, bạn cũng có thể tìm thấy yên ngựa khi đi tới Địa ngục ( Nether) và tìm kiếm Pháo đài Địa ngục ( Nether Fortress).

Pháo đài Địa ngục có hình dáng giống với một tòa lâu đài. Trong đó có chứa Rương, tuy nhiên Địa ngục là nơi vô cùng nguy hiểm. Vì vậy người chơi phải mang theo nhiều trang bị mạnh cùng các món đồ tiếp tế cần thiết. Tuy nhiên xác suất để tìm thấy yên cưỡi trong những chiếc rương của pháo đài địa ngục rất cao ( 40%). Nếu như bạn chơi Minecraft phiên bản 1.9 thì xác suất đó sẽ giảm xuống còn 35%.

Nếu như không thực hiện cách làm yên ngựa Minecraft, hãy tiến hành việc trao đổi để sở hữu nó. Người chơi có thể trao đổi ngọc lục bảo hoặc tìm kiếm các nghệ nhân để tiến hành việc đổi chác.

#3 Tìm kiếm nghệ nhân làm đồ da trong làng

Tìm kiếm các nghệ nhân làm đồ da trong làng ( leatherworker villager), bạn có thể đổi các món đồ của mình lấy yên ngựa. Nếu như bạn đang chơi Minecraft phiên bản máy tính hay máy chơi game tay cầm, bạn có thể đổi vật phẩm lấy ngọc lục bảo ( emerald).

Đối với những dân làng mà bạn bắt gặp ở các ngôi làng trên khắp thế giới, khi hoàn thành nhiệm vụ trao đổi có sẵn, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội đổi chác mới. Các nghệ nhân làm đồ da của làng (họ thường đeo tạp dề màu trắng) có thể đổi cho bạn 1 chiếc yên ngựa. Đặc biệt lưu ý, người chơi sẽ không thể đổi xác và thực hiện cách làm yên ngựa trong Minecraft PE.

2.2 Thu thập và trao đổi ngọc lục bảo

Tiến hành thu thập một ít ngọc lục bảo. Chỉ cần từ 9-16 viên ngọc lục bảo để mở khóa tính năng mua yên cưỡi. Sau đó, hãy dùng thêm 8-10 viên ngọc nữa để tiến hành mua yên cưỡi. Ngọc lục bảo có thể được tìm thấy khi đào, lấy rương hoặc trao đổi với dân làng khác. Để sở hữu chúng, bạn chỉ cần làm những bước cơ bản sau đây:

  • Mở giao diện đổi chác với các nghệ nhân làm đồ da. Sau khi sở hữu 1 vài viên ngọc lục bảo trong tay, hãy nhấp chuột phải vào nghệ nhân làm đồ da để có thể mở giao diện trao đổi lên.
  • Sử dụng 2-4 viên ngọc lục bảo để mua quần da (leather pant). Sau đó, đóng giao diện khi tiến hành đổi chác. Điều này khiến cho nghệ nhân làm đồ da chuyển qua bậc đổi chác tiếp theo.
  • Tiếp tục mở lại giao diện đổi chác và mua áo da (leather tunic). Công việc này khiến người chơi tiêu tốn khoảng 7-12 viên ngọc lục bảo. Sau đó tiếp tục đóng giao diện đổi chác để tiến tới bậc tiếp theo.
  • Mở lại giao điện đổi chác lần 3 để nhìn thấy yên cưỡi. Nghệ nhân làm đồ da lúc này sẽ bán yên cưỡi với mức giá khoảng 8-10 viên ngọc lục bảo. Tiến hành mua yên cưỡi nếu như bạn có đủ ngọc.

2.3 Tìm yên ngựa bằng cách đi câu cá

Nếu như không thể thực hiện cách làm giáp ngựa trong Minecraft, bạn có thể đi câu để tìm yên ngựa. Trước hết, bạn cần chế tạo 1 chiếc Cần câu cá ( fishing rod) từ việc chế tạo 3 cái que ( stick) cùng 2 đoạn sợi ( string).

Người chơi có thể câu cá ở bất kỳ vùng nước nào. Kết quả câu sẽ không thay đổi cho dù bạn đứng ở bất cứ vị trí nào.

Dùng cần câu thả xuống nước, lúc này bạn sẽ thấy những bong bóng nước nổi lên từ chỗ thả câu. Khi phao chìm xuống nước đồng nghĩa với việc bạn sẽ câu được một thứ gì đó. Chú ý giật cần vào đúng thời điểm để kéo chúng lên.

Nếu như may mắn, người chơi sẽ câu được Yên ngựa. Thứ mà bạn câu được sẽ tự động bổ sung vào kho đồ của bạn. Ngoài ra, hãy cố gắng áp dụng phương pháp ép đồ ( enchant) cho cần câu bằng Luck of the Sea. Việc ép đồ này sẽ tăng xác suất tìm những món đồ quý hiếm khi câu cá. Bậc 3 của quá trình này sẽ giúp bạn có được 1,77% xác suất câu được yên ngựa.

3. Cách làm yên ngựa trong Minecraft bằng việc dùng Cheat Code

Cách mở tính năng Cheat Code trên 1 số nền tảng:

Với bản Window PC :

Khi tạo một thế giới mới hoàn toàn ( Create new world): Hãy chọn chế độ ON trong Allow Cheats.

Với bản Mobile

Bước 1: Dừng world đang chơi bằng cách nhấn biểu tượng ở phía trên cùng màn hình.

Bước 2: Bật chế độ Cheat code

    • Ở màn hình cài đặt lúc này sẽ hiển thị mục

Activate Cheats 

    trong chế độ Cheat Code. Nhấn mở chế độ này lên.

Đối với bản Minecraft cho PC/Mac version 1.13, 1.13.1, 1.13.2, 1.14 và 1.15

/give tênngườichơi saddle 1

Đối với bản Minecraft cho PC/Mac version 1.8, 1.9, 1.10, 1.11, 1.12 và 1.12.2

/give tênngườichơi saddle 1 0

/give tênngườichơi saddle 1 0

Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời mà mình cần biết về vật phẩm này.