Liên Minh Huyền Thoại là một trong những trò chơi được nhiều người chơi nhất hiện nay và vẫn liên tục có những ngươi chơi mới bắt đầu với trò chơi. Trong Liên Minh Huyền Thoại màn hình trò chơi mặc định sẽ là toàn màn hình nhưng nếu bạn muốn chỉnh sao cho thoải mái nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của nhacaib52 nhé!

Cách chỉnh màn hình liên minh huyền thoại

Cách chỉnh màn hình liên minh huyền thoại

1. Giới thiệu chung 

Cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại là một trong những yếu tố quan trọng trong suốt quá trình chơi game của bạn, trong một số tình huống. Bạn cần phải lựa chọn chế độ màn hình phù hợp để tối ưu trận đấu.

Ở chế độ full màn hình, bạn có thể thấy rõ tất cả các chi tiết trên màn hình game vì nó được phân bố với tỷ lệ khá phù hợp và rộng rãi để có thể quan sát mà không bị rối. Điều này giúp bạn thật dễ dàng để lựa chọn các trang thiết bị trong quá trình chơi game. Và ở chế độ này, chất lượng hình ảnh luôn đẹp và tốt nhất, vì thế người chơi rất thích để chế độ này để chơi.

Còn khi thu nhỏ màn hình, chơi với chế độ cửa sổ sẽ giúp bạn tăng tốc độ và kỹ năng trong quá trình chiến đấu và quan sát. Vì vậy kết hợp giữa hay chế độ này khi chơi game là một điều thuận lợi khiến bạn có thể giành ưu thế trong quá trình chơi game.

2. Lưu ý trước khi chỉnh màn hình LOL

Khi trải nghiệm các tựa game E-Sport, ngoài việc tìm hiểu cách chơi và cốt truyện thì các game thủ cũng cần tìm hiểu một số thủ thuật hữu ích. Cụ thể như trong trò chơi video chiến lược này, người chơi cần học thêm cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại.

Để người chơi có thêm nhiều trải nghiệm hình ảnh tốt hơn khi chơi Liên Minh, việc tìm hiểu cách khóa màn hình LOL hay thu nhỏ, phóng to là vô cùng cần thiết. Trước khi học cách thu nhỏ màn hình Liên Minh, các bạn cần phải chú ý đến một số vấn đề dưới đây:

  • Thay đổi độ phân giải sao cho phù hợp với tỷ lệ của màn hình máy tính, laptop mà mình đang dùng. Toàn bộ thông tin, hình ảnh trong game LMHT này đều hiển thị trên màn hình. Bởi vậy, việc điều chỉnh màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến góc nhìn/giác quan của người chơi.
  • Cải thiện chế độ màu: Không nhắc riêng trò chơi điện tử Liên Minh Huyền Thoại mà những tựa game khác cũng như vậy. Hệ màu của trò chơi trực tuyến này ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trong game. Màu sáng hay tối quá cũng đều ảnh hưởng tới thị giác của người chơi đồng thời không lột tả rõ các chi tiết và nhân vật trong game.Bên cạnh chế độ màu, màn hình xuất hiện màu đen cũng là một trong những lý do khiến các bạn học thêm cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại. Phương pháp này sẽ giúp thay đổi các chế độ màn hình từ full sang cửa sổ và không viền.
  • Thay đổi tỷ lệ các chi tiết hiển thị: Cụ thể như bản đồ nhỏ, tỷ lệ của khung chat, thanh thông số và những yếu tố liên quan khác ảnh hưởng không nhỏ tới việc trải nghiệm game của người chơi.

3. Hướng dẫn cách chỉnh full và thu nhỏ màn hình Liên Minh Huyền Thoại

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Tùy chọn để chỉnh màn hình bằng cách nhấn vào phím Esc.

Mở cửa sổ tùy chọn
Mở cửa sổ tùy chọn

Bước 2: Trong giao diện của tùy chỉnh bạn chọn vào hình ảnh và chọn độ phân giải của game.

Lưu ý, bạn hãy lựa chọn độ phân giải phù hợp mà bạn muốn. Tuy nhiên, các độ phân giải có hiển thị dấu “*” là độ phân giải hợp lý đối với game, vì đây là độ phân giải do nhà sản xuất khuyến khích nên chọn.

Bước 3: Ở mục lựa chọn chế độ màn hình, bạn có 2 sự lựa chọn.

  • Full màn hình: Bạn lựa chọn chế độ mặc định
  • Thu nhỏ màn hình và không có viền trên màn hình game: Bạn lựa chọn chế độ cửa sổ.
Tùy chỉnh chất lượng đồ họa
Tùy chỉnh chất lượng đồ họa
Tùy chỉnh độ phân giải
Tùy chỉnh độ phân giải
Tùy chỉnh chế độ màn hình

Trên đây là một vài cách chỉnh màn hình Liên Minh trong năm 2022. Mong rằng các bạn có thể hiểu được cách chỉnh sao cho to hay nhỏ phù hợp với màn hình máy tính.