AOE (Đế Chế) là một loại game được giới trẻ Việt Nam yêu thích từ những năm 2000s và cho tới thời điểm hiện tại. Tựa game này giúp chúng ta rèn luyện trí óc bằng cách đưa ra những chiến lược tài ba để đánh bại kẻ thù. Bên cạnh đó, AOE còn có nhiều chế độ chơi, tính năng đặc biệt tạo ra những trận đấu nảy lửa trong đó có Population Limit. Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhacaib52 tìm hiểu về cách chỉnh Population Limit trong AOE nhé.

1. Tìm hiểu chung về AOE – Đế chế

AOE là viết tắt của từ Age of Empires ( Đế chế ), được thiết kế, phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios. Bản đầu tiên được phát hành vào năm 1997 đã tạo ra những thành công vang dội lớn đến cho các nhà sản xuất. Kể từ đó, họ đã phát triển và đưa ra thị trường 7 phiên bản và 3 trò chơi tương tự.

Do có lịch sử phát triển lâu đời, các nhà sản xuất game Đế Chế đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào tựa game này. Để game thủ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game, các nhà sản xuất game đã phải chú trọng trong việc lên những ý tưởng thiết kế đặc biệt, nâng cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh cho game.

2. Tìm hiểu về Population Limit

Trước khi bắt đầu vào một trận chiến Đế Chế, người chơi cần thực hiện thao tác chọn quân. Trong game này, bạn có 16 loại quân khác nhau để lựa chọn. Nếu thi đấu Solo hoặc đánh Team, các game thủ thường chọn Random để đảm bảo công bằng.

Cách chỉnh Population Limit trong AOE
Population Limit là gì?

Trong khi thiết lập bản đồ Đế Chế, game thủ cần lưu tâm tới một số mục sau:

Map size

Độ lớn của bản đồ mà bạn sẽ chơi. Nó được chia thành các cấp độ khác nhau từ: Small (nhỏ), tới Large (lớn) và Huge (Rất lớn). Với bản đồ Large là đủ để bạn chơi cùng với 4 đơn vị quân khác rồi nhé!

Victory Condition

Đây chính là điều kiện để thắng cuộc. Có rất nhiều điều kiện khác nhau. Nhưng chủ yếu là phải tiêu diệt toàn bộ quân địch. Cái này tùy thuộc vào cài đặt của người chơi.

Map Type

Ở mục này bạn có thể chọn loại bản đồ mà bạn muốn chơi. Nhưng thường thì mọi người thích chơi bản đồ Island nhất vì nó đủ các loại hình địa hình khác nhau. Tài nguyên đa dạng, phong phú. Mà lại không có chỗ để chạy trốn. Các đế chế phải đối mặt với nhau mới giành phần thắng chung cuộc.

Starting Age

Bạn có thể chọn đời mà mình bắt đầu khi mới vào game. Đời cao thì sẽ ít tốn thời gian xây nhưng lại thiếu tính cạnh tranh.

Population Limit

Nếu bạn đang thắc mắc Population Limit là gì thì đây nhé! Population Limit chính là số quân mà bạn có thể tạo ra tối đa trên map. Số càng cao thì đơn vị quân càng nhiều. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chiến đấu với nhiều kẻ địch hơn.

Trong Population Limit sẽ bao gồm các thông số như: 25, 50, 75, 100, 125, 150, 175, 200. Trong các trận đấu bình thường của AOE, người chơi sẽ để con số 200 ở đơn vị dân và quân.

3. Hướng dẫn cách chỉnh Population Limit trong AOE

Population Limit đối với single player tối đa sẽ là 50 quân còn đối với multiplayers sẽ là 200 quân. Dành cho những người mới chơi, bạn nên chọn tối đa quân là 100 bởi con số càng cao thì bạn sẽ phải đấu với càng nhiều đơn vị quân, nghĩa là bạn sẽ phải chiến đấu với nhiều kẻ thù hơn.

Bên cạnh những cách chỉnh Population Limit thông thường, các bạn hoàn toàn có thể tạo ra hơn số lượng 200 quân mà game đặt ra. Tuy nhiên, cách chỉnh này rất tốn thời gian để có thể thực hiện được. Nếu các bạn muốn đội quân của mình đạt số lượng lớn, hãy làm theo những bước sau đây nhé.

Đầu tiên, các bạn cần phải xây dựng hơn 50 nhà quân để xin nông dân. Các bạn cứ xây và xin nông dân cho đến khi đạt tới mức 200 quân.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên để xin nông dân
Nhấn vào biểu tượng mũi tên để xin nông dân

Tiếp theo, sau khi chạm đến mức tối đa là 200 quân, bạn hãy giết bất kỳ một đơn vị quân nào bạn muốn. Lúc đó số lượng quân sẽ là 199/200 và sau đó lại tăng lên 249/200. Lý do là bởi số nhà quân bạn xin thêm lại tạo ra 50 nông dân nữa.

Cách chỉnh Population Limit trong AOE hiệu quả nhất
Cách chỉnh Population Limit trong AOE hiệu quả nhất

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý một điều rằng, mẹo này chỉ có thể áp dụng khi bạn chơi một mình và có mã hack nhé.

Qua bài chia sẻ này, chúng tôi hy vọng đã giúp ích cho các bạn tìm hiểu thông tin về cách chỉnh Population Limit trong AOE một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi bài chia sẻ này, xin chào và hẹn gặp lại các bạn tại các bài chia sẻ sau.