Đối với những tựa game FPS như PUBG Mobile thì tốc độ chuột là một điều rất quan trọng nếu bạn muốn giành chiến thắng ở thể loại game này. Hầu hết các thao tác và hành động của nhân vật trong game đều liên quan tới chuột. Điều này có nghĩa là, những người chơi sử dụng tốc độ chuột hợp lý hơn sẽ có phần trăm chiến thắng cao hơn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhacaiB52 tìm hiểu về cách chỉnh tốc độ chuột trong Pubg.

Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ chuột trong Pubg

Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ chuột trong Pubg

1. ĐÔI NÉT VỀ TỰA GAME PUBG MOBILE

Nếu bạn không biết thì PUBG là viết tắt cho chữ PlayerUnknown’s BattleGrounds. Một thể loại game FPS sinh tồn với đồ họa cao và chỉ cần là người sống sót đến cùng, bạn sẽ chiến thắng. Trải nghiệm PUBG Mobile bạn sẽ cảm thấy như mình đang chơi một tựa game hành động kết hợp phiêu lưu, sinh tồn và chiến thuật. Việc sử dụng chiến thuật một cách hợp lý sẽ đưa bạn tới với chiến thắng.

Tuy vậy, nếu tốc độ chuột của bạn quá nhạy hoặc quá chậm, nó sẽ khiến trải nghiệm game của bạn không còn được thú vị. Do đó, cần điều chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile để tăng tỉ lệ thắng lên cao hơn. Một điều thú vị rằng là, khi tốc độ chuột của bạn phù hợp với mong muốn, bạn sẽ có cảm giác mình chơi tốt hơn, điều đương nhiên, giờ đây thao tác của bạn đã phù hợp và hiệu quả hơn trong một trận đấu.

2. Vì sao cần phải chỉnh tốc độ chuột PUBG mobile?

PUBG Mobile là một trong những tựa game được nhà phát hành hết sức chăm chút về mặt đồ họa. Vì vậy, sẽ không quá bất ngờ khi tốc độ mặc định của chuột là rất nhạy.

Việc điều chỉnh tốc độ chuột khi chơi PUBG Mobile sẽ giúp quá trình chơi mượt mà hơn

Tuy nhiên, điều này lại gây ra không ít những khó khăn cho game thủ, đặc biệt là những gamer mới tham gia chơi tựa game sinh tồn này. Mặc dù vậy, PUBG Mobile lại không có phần nào để giúp các game thủ thay đổi được tốc độ chuột khi chơi.

Do đó, việc thay đổi phần trăm của góc nhìn sẽ giúp cho tốc độ chuột của bạn thay đổi sau. Điều này sẽ giúp người chơi được trải nghiệm game đấu súng một cách tự do và thao tác tay sẽ không bị xê dịch quá nhiều.

3. Các bước chi tiết nhằm chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile

B1: Vào game PUBG => truy cập Sensitivity ở phần Settings (hình bánh răng phía góc phải màn hình).

B2: Ở góc thứ nhất hoặc thứ 3 điều chỉnh % xuống 15-20% ở phần Camera Sensitivity.

B3: Ở chỗ Camera và ADS Sensitivity, click vào góc nhìn thứ 3 hoặc thứ nhất nằm trong khoảng 20 – 25%.

4. Cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile

Nếu để ý các bạn sẽ không thấy trong PUBG Mobile không có phần nào dùng để chỉnh tốc độ chuột cả. Tuy nhiên khi thay đổi phần trăm của góc nhìn thì tốc độ chuột cũng sẽ thay đổi sau. Đây cũng là một trong những mẹo chơi PUBG Mobile mà không phải ai cũng biết.

Vì PUBG Mobile được thiết kế có đồ họa rất cao nên cũng không quá ngạc nhiên khi tốc độ chuột mặc định là rất nhạy, gây ra không ít khó khăn cho những người mới chơi. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile bớt nhạy hơn, có một chút độ lì để dễ dàng thao tác trong game hơn.

Cách làm như sau:

  • Mở PUBG lên. Trong phần Settings (có hình bánh răng ở phía dưới góc phải màn hình), truy cập vào Sensitivity.
  • Trong phần Camera Sensitivity (Free look), điều chỉnh % của góc nhắm (góc nhắm thứ 3 hoặc góc nhắm thứ nhất) xuống khoảng 15 – 20%. Phần Camera các bạn cũng điều chỉnh như vậy.
  • Tiếp theo, trong phần Camera và ADS Sensitivity, lựa chọn góc nhìn thứ 3 và góc nhìn thứ nhất từ 20 – 25%.

Như vậy là các bạn đã chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile xong. Tùy thuộc vào mỗi người mà có những con số riêng cho mình. Nếu muốn chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile nhanh hơn thì tăng các chỉ số ở trên cao hơn và ngược lại.

5. CHỈNH TỐC ĐỘ CHUỘT TRÊN PUBG MOBILE PC

Đối với máy tính hoặc các thiết bị chơi game đa dụng, việc kết hợp luân phiên bàn phím và chuột sẽ giúp bạn trở nên “chuyên nghiệp” hơn trong mắt người khác. Sau đây là cách để bạn có thể chỉnh tốc độ chuột của mình trên PC:

  • Khi vào giao diện chính của game, nhấn vào biểu tượng Răng cưa để đi tới phần Setting.
  • Chọn mục Sensitivity (Control).
  • Setting các mục theo mong muốn của bản thân và vào game trải nghiệm.

Giao diện Sensitivity

Lưu ý rằng, nếu bạn chỉ là một người chơi thông thường và muốn một tốc độ chuột cơ bản, thì General Sensitivity là mục bạn nên quan tâm bởi đây là tốc độ chuột cho tất cả các thao tác trong game. Giữ mức này ở dưới 50 sẽ giúp bạn chơi tốt hơn trong các tình huống của game.

Ngoài ra, trong phần Sensitivity bạn có thể chọn các mức Low, Medium, High để lựa chọn các tốc độ chuột một cách nhanh chóng. Đặc biệt, bạn có thể chỉnh tốc độ chuột cho từng loại súng trong game.

Bạn có thể chỉnh tốc độ chuột cho từng khẩu súng

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile đơn giản nhất. Người chơi không nên để tốc độ chuột gây ra những cản trở cho thao tác và quá trình trải nghiệm trong game. Hy vọng, những điều này sẽ mang tới sự thay đổi trong quá trình chơi PUBG của bạn một cách tốt hơn.