Hayday là trò chơi nông trại phổ biến nhất trên thế giới. Ở trong trò chơi nông trại này thì người chơi có thể tích lũy kinh nghiệm từ các hoạt động như sản phẩm chăn nuôi, thu hoạch cây trồng, sản phẩm của nhà máy, giúp đỡ hàng xóm…. Trong bài viết hôm nay, nhacaib52 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chơi Hayday hiệu quả nhé!

Hướng dẫn chơi Hayday

Hướng dẫn chơi Hayday

1. Tìm hiểu chung về game Hayday

Hayday là một tựa game nông trại vô cùng thú vị được Supercell tung ra thị trường giải trí vào khoảng năm 2012 (iOS), 2013 (Android). Trải qua gần 10 năm gắn bó, Hayday vẫn là cái tên quen thuộc và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt đối với các game thủ Việt. Ngoài giải trí tiêu khiển thông thường, Hayday còn là sàn đấu cực gắt của các nông dân ảo nhờ tính năng xếp hạng nông trại.

Hay Day là game quản lý nông trại với gameplay rất phong phú, sở hữu đồ họa rất đẹp và đặc biệt được cập nhật liên tục. Bạn không cần phải có kỹ năng trồng trọt, chăn nuôi mà vẫn có thể quản lý trang trại của mình một cách dễ dàng.

2. Hướng dẫn cách chơi Hayday 

Bán những vật phẩm không dùng

Hãy kiểm tra các vật phẩm trong game của bạn, nếu các vật phẩm này có cái nào không cần thiết lắm thì các bạn có thể bán chúng đi để để lấy vàng. Điều này vừa giúp bạn dọn kho chứa lại vừa có thêm vàng để thực hiện mục đích lên level cho mình. Bạn có thể thực hiện giao dịch buôn bán này vào thời gian rảnh rỗi chờ thu hoạch nhé!

Đảm bảo rằng bạn luôn có mùa vụ thu hoạch

Cách kiếm đồ nâng cấp kho trong Hay Day nhanh nhất - Kiến thức Online

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn có mùa vụ để thu hoạch trong game. Tuy nhiên, việc gieo trồng này cũng cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Nên ưu tiên trồng các loại hoa màu dễ bán, thu hoạch nhanh để tích lũy vàng nhanh nhất cho mình. Đừng quên xen kẽ các hoa màu là nguyên liệu chế biến đang cần để sản xuất.

Chia ô đất để canh tác nhằm đảm bảo luôn có vụ mùa thu hoạch cho mình

Theo kinh nghiệm chơi game nông trại Hayday lâu năm của các cao thủ thì bạn nên chia ô đất để trồng xen kẽ chứ không nên chỉ trồng 1 thứ duy nhất. Đồng thời, cân nhắc đến việc mua thêm ô đất để mở rộng đất canh tác cho mình.

Luôn để ý đến chú bé Tom

Một sai làm khiến người chơi lâu lên cấp mà ít ai để ý đó chính là quên mất cậu bé trợ lý ảo Tom trong Hayday. Khi bạn đạt level 14, Tom sẽ xuất hiện để hỗ trợ bạn. Cậu bé này sẽ giúp bạn tìm kiếm hoa màu tốt, đúng ý bạn cần với giá “hời” nhất. Tuy nhiên, mỗi lần anh chàng này chỉ có thể hoạt động được trong vòng 2 giờ. Vì thế hãy cân nhắc thời điểm sử dụng thích hợp nhé!

Kiếm thêm kim cương

Kim cương là một báu vật mà bất cứ game thủ nào cũng khao khát được sở hữu trong game. Có kim cương bạn sẽ càng có ưu thế cho mình. Chính vì thế, hãy tìm mọi cách kiếm thêm thật nhiều kim cương cho mình càng tốt.*

Tìm cách kiếm thêm cho mình càng nhiều kim cương càng tốt

Trong game Hayday bạn sẽ có khá nhiều cơ hội được nhận các viên kim cương quý giá này. Chẳng hạn như hoàn thành các nhiệm vụ được giao với thành tích xuất sắc, tham gia vào các vòng quay may mắn, mở được kim cương trong các hòm chứa,….

Bí quyết chơi hay day lên Level nhanh là tìm hòm dụng cụ

Như đã nói ở trên, các hòm chứa, hòm dụng cụ chính là kho báu để bạn tìm được những thứ cần thiết giúp mình lên cấp nhanh chóng trong game Hayday. Chính vì thế, đừng bao giờ bỏ sót các hòm dụng cụ này. Nó thường được để rải rác khắp nơi trong game, bạn cần lưu ý tìm và mở ngay khi thấy được.

Khi thấy các hòm này các bạn hãy chạm vào màn hình ở một vị trí bất kỳ nào đó để mở. Lưu ý, tuyệt đối không được ấn vào nút X nhé. Sau khi mở được hòm, tất cả những vật dụng có trong hòm lúc này đều thuộc về bạn.

Không được bán hàng cho khách trừ khi bạn cần vàng

Trong game sẽ có các nhóm khách ghé thăm nông trại của bạn. Họ sẽ tham quan, đưa ra nhiệm vụ và các đề nghị mua hàng từ nông trại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự cần vàng thì đừng nên bán hàng cho khách đến thăm nông trại. Nguyên nhân là vì mức giá của họ đưa ra thường không cao như khi bạn bày bán ở các quầy hàng.

Không được bán hàng cho khách trừ khi bạn cần vàng

Đừng dùng hết số hạt giống

Trong Hayday, sản lượng cây trồng sẽ tăng gấp đôi sau khi được thu hoạch. Điều này đã dẫn đến một số người chơi “máu liều” gieo hết số hạt giống mình có trong silo với hy vọng hốt được vụ mùa lớn. Tuy nhiên, điều này lại mang đến khá nhiều những hậu quả dở khóc dở cười cho người chơi. Chẳng hạn như không đủ nơi chứa, không bán được hết hàng. Hoặc đến lúc cần thì bạn lại không còn hạt giống để gieo trồng. Lúc này, bạn lại phải đi mua hạt giống với giá thành đắt đỏ.

Ngoài ra, khi trạng trại của bạn ngày càng được mở rộng, số lượng vật nuôi của bạn gia tăng thì nhu cầu cung cấp các hoa màu ổn định để duy trì là cần thiết. Nếu bạn gieo trồng số lượng lớn hạt giống sẽ khiến các hoa màu khác không còn đất trồng.

Tính toán thời gian trồng hoa màu

Thời gian để hạt giống của các loại hoa màu phát triển và cho thu hoạch là khác nhau. Chẳng hạn như lúa mì, ngô, cà rốt có thời gian thu hoạch ngắn hơn so với bí ngô và cây chàm. Vì thế điều hòa hoa màu bằng cách tính toán thời gian trồng là một việc rất cần thiết. Hãy đảm bảo có đủ chỗ trống cho gieo trồng các cây trồng thu hoạch nhanh. Một mẹo hay được nhiều game thủ áp dụng trong việc phân bổ cây trồng đó chính là gieo cây trồng có thời gian thu hoạch lâu khi bạn không chơi game ngay. Ví dụ như gieo trước khi đi ngủ, học tập hoặc làm việc.

Không nên khó chịu với những vị khách ghé thăm nông trại của mình

Khi cho khách hàng đến tham quan nông trại các bạn không nên tỏ ra khó chịu với các vị khách ghé thăm. Họ có thể sẽ là những mối làm ăn béo bở về sau của bạn. Việc xây dựng được các mối quan hệ tốt trong game cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lên level nhanh đấy.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chơi Hayday. Chúc bạn thành công!