Invoker là một trong những nhân vật khó điều khiển nhất trong Dota 2. Cách chơi invoker dota 2 bắt đầu từ sự khai sinh của tướng và ma thuật là sự khởi đầu cho một nghệ thuật trí nhớ.  Khác hoàn toàn với những vật hiện hữu ra đời bời khoa học kỹ thuật thì nó hoàn toàn phụ thuộc vào tâm trí của một pháp sư. Vì sử dụng khó nên các đòn tấn công của anh ta lại vô cùng mạnh mẽ và dứt khoát. Người chơi cần có bộ não linh hoạt mới có thể ghi nhớ được sức mạnh của 3 quả cầu, cũng như luyện tập không ngừng nghỉ. Hãy tham khảo bài viết của nhacaib52 dưới đây về cách chơi invoker dota 2 chi tiết, hiệu quả nhé!

1. Giới thiệu chung về invoker dota 2

*

Invoker của game Dota 2 là một hình tượng Hero mới được xây dựng. Đây là nhân vật đặc biệt đẳng cấp. Với khả năng đánh xa, mức công phá cực mạnh. Sở hữu lên đến 14 kỹ năng. Mỗi kỹ năng đều được nâng cấp ở mức cao nhất, mạnh nhất. Do đó, tính sát thương của các kỹ năng khi được tung ra là vô cùng lớn.

Invoker khá đa năng với nhiều kỹ năng gây sát thương ấn tượng. Nhân vật này có thể được linh hoạt hóa hơn khi sử dụng phép thuật. Tuy nhiên, toàn bộ sức mạnh của nhân vật chỉ có thể bộc lộ hoàn toàn ở level 25. Do đó, người chơi nên nắm vững ưu nhược điểm của nhân vật để xây dựng cách chơi Invoker Dota 2 hiệu quả.

Trong số bộ kỹ năng của Invoker phải nói đến 3 kỹ năng đặc biệt nhất là: Quas, Wex và Exort.

  • Quas ( điều khiển nguyên tố băng): Tăng khả năng phục hồi máu .
  • Wes ( điều khiển nguyên tố điện): Tăng tốc độ tấn công và di chuyển
  • Exort ( điều khiển nguyên tố lửa): Tăng độ sát thương tấn công tăng lên.

2. Cách tăng kỹ năng cho Invoker:

Cách 1: Các kĩ năng tụ Quas và Exort (chủ yếu là Sun Strike, Chaos meteor và bồi thêm 1 phát Defeaning Blast, cần thì thả luôn 2 con đệ ra đánh hội đồng và nhồi thêm Cold Snap) combo này thường đi kèm gậy lốc được hình thành bởi các build thiên về hướng combo phát chết luôn 1 mục tiêu dựa vào sát thương. Hơn nữa nó đánh tay đôi khá khoẻ, khả năng control lane tuyệt vời nhờ tạo đệ Forge Spirit tuy nhiên trong trường hợp muốn trốn thoát nếu như bị gank, build kiểu này chỉ mang tính chất giải quyết nhanh gọn lẹ cho 1 mục tiêu cũng như đánh khô máu mà thôi. Để có thể tạo ra 2 con đệ bạn cần lấy được đủ 4 điểm ở Quas, rồi sau đó sẽ tiếp tục nâng Wex và Exort lên mức tối đa.

Cách 2: Với cách này bạn cần ưu tiên nâng Quas và Wex, trong khi đó Invoker trụ đường rất tởm bựa, tốc độ đánh rất tốt, tuy nhiên sát thương tay sẽ không được tốt lắm (có thể lên 1 vài trang bị rẻ đầu game để khắc phục điều này). Nhờ nó mà Invoker đi gank rất khoẻ, và có thể gank được nhiều mục tiêu chứ không đơn thuần là bắt lẻ 1 mục tiêu như cách 1. Combo thường xuyên được ưu tiên đó là Tornado + EMP + Cold snap + đánh chay, ngoài ra bạn còn có cơ hội sống sót rất cao nhờ Ghost walk hoặc có thể lén lút đi gank. Bạn có thể chọn xu hướng max Exort hoặc Quas tiếp theo sau khi đã nâng đủ điểm Wex, tuy dù có build theo kiểu nào đi nữa, bạn cũng chỉ nên dừng lại ở 4 điểm Quas, max Wex và Exort thì sẽ mang lại ưu điểm toàn diện cho Invoker.

3. Một số cách chơi Invoker Dota 2

Chơi Invoker Dota 2 kết hợp Quas và Exort

Kết hợp Quas và Exort là một trong những hướng dẫn chơi Invoker Dota 2 được nhiều người sử dụng. Với cách chơi này, người chơi phải up level lên cấp 8 và sở hữu 4 điểm ở hai mức Quas và Exort để có thể truy cập vào Forge Soul. Việc bổ sung Quas ngay từ đầu trò chơi đóng vai trò tăng sát thương Cold Snap, Ice wall chậm và HP để duy trì sự vận hành của Invoker trong giai đoạn Lane.

Hướng dẫn cách chơi Invoker Dota 2
Quas và Exort với Invoker

Khi đạt tới level 15, Invoker có thể kết hợp Two Forge Spirits và Cold Snap để gây ra một lượng sát thương cực lớn lên một mục tiêu nhất định. Combo này có thể khiến bạn giết chết kẻ thù đơn độc mà không cho địch thù cơ hội trốn thoát. Invoker cũng có thể sử dụng Sun Strike, Chaos Meteor và Deafening Blast để tạo nên các hiệu ứng sát thương lên kẻ địch.

Cách chơi này thường phù hợp nhất với những team nặng về cận chiến, hoặc team gồm nhiều anh hùng cận chiến hơn là chiến đấu tầm xa. Nhân vật này cũng có thể được chơi như một Carry. Lúc này, Invoker sẽ sử dụng Forge Spirits để gây sát thương lên đối thủ trong khi kỹ năng Alacrity giúp đẩy creeps hiệu quả.

Một nhược điểm của bản dựng này là nó đòi hỏi Invoker phải rất giỏi trong việc farming, nhận thức về bản đồ, khả năng chiến đấu của đội. Đồng thời, người chơi cũng tiêu tốn nhiều kỹ năng hơn là sử dụng cách chơi Quas-Wex.

Kết hợp Quas + Wex tăng cường sức mạnh cho Invoker

Cách chơi Invoker Dota 2 này chủ yếu tập trung vào việc tăng cường sức mạnh và kiểm soát thế trận cho nhân vật. Người chơi sử dụng phương thức này để tập trung vào các kỹ năng EMP và Tornado trong những trận đấu đồng đội. Từ đó tiêu diệt kẻ thù và phá hủy khả năng sử dụng phép thuật của chúng.

suc manh khong gioi han

Quas và Wex cho Invoker dota 2

Phương thức này cũng chuyên về gank, cho phép người chơi sử dụng Ghost Walk để di chuyển và Cold Snap và Ice Wall để vô hiệu hóa một mục tiêu. Với Exort, Invoker cũng có thể sử dụng Alacrity để tăng tốc độ tấn công của bản thân hoặc đồng minh.

Wex và Exort gia tăng phạm vi chiến đấu

Một cách chơi Invoker build Dota 2 phổ biến nữa là kết hợp Wex + Exort. Cách chơi này mang đến cho Invoker sự kết hợp giữa sức mạnh và phạm vi chiến đấu. Tuy nhiên, nhân vật lại không thể vô hiệu hóa đối thủ một cách hiệu quả do thiếu Quas.

Cách chơi này mang đến cho Invoker khả năng gây sát thương lớn với các kỹ năng Sun Strike, Chaos Meteor và Deafening Blast. Nhân vật hoàn toàn có thể kiểm soát thế trận thông qua EMP và Tornado.

Hướng dẫn cách chơi Invoker Dota 2
Tăng phạm vi chiến đấu cho Invoker Dota 2

Phương thức này được coi là có hiệu quả nhất khi kết hợp với team gồm những nhân vật xuất sắc trong việc tiêu diệt kẻ thù, chẳng hạn như Drow Ranger và Sniper. Tuy nhiên, cách chơi này cũng cực kỳ hiệu quả khi trong team có những anh hùng như Clockwerk, Jakiro và Facless Void.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách chơi Invoker Dota 2. Chúc bạn thành công!