Mortred – Phantom Assassin đã, đang và vẫn sẽ luôn là nỗi kinh hoàng của toàn bộ lục địa Dota 2. Sở hữu cho mình khả năng sốc sát thương vô cùng mạnh mẽ, cô làm bốc hơi bất kì kẻ địch máu giấy nào mỗi khi chúng bước chân vào tầm ngắm của mình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng nhacaib52 tìm hiểu cách chơi Phantom Assassin Dota 2 – Bóng ma tử thần của bản đồ.

1. Tìm hiểu chung về Phantom Assassin Dota 2

Phantom Assasin – hay còn có tên gọi là Mortred – là một trong số những sát thủ được nuôi dạy bởi hội kín “The sister of the veil.” Họ chuyên nuôi dạy những đứa trẻ là nữ, mạnh mẽ để phục vụ hoạt động ám sát theo yêu cầu của mình. Không ai biết Mortred là ai, chỉ biết rằng những kẻ nhìn thấy được khuôn mặt đằng sau tấm mạn kia đều không còn sống để mà miêu tả lại nhan sắc của cô.

Trong cách chơi Phantom Assassin Dota 2 thì cô có bản chất là một Agility Hero sở hữu lượng sát thương dồn đơn mục tiêu vô cùng khủng khiếp. Với sức mạnh của mình, cô trở thành một trong những Hard Carry mạnh mẽ nhất trong Dota 2 ở giai đoạn late game. Tuy nhiên cô không phải kiểu tung hoành ngang dọc trong combat mà là loại ám sát bất ngờ, nhanh chóng.

2. Bộ kĩ năng của Phantom Assassin Dota 2

Q – Stifling Dagger (Chọn mục tiêu)

Nếu như các hiệu ứng passive có tỉ lệ kích hoạt thi sẽ được áp dụng tương ứng ngay trên Stifling Dagger.

W – Phantom Strike (Chọn mục tiêu)

Trong khoảng cách 1000 biến đến một mục tiêu nhất định , thì tại khoảng thời gian đó PA được tăng tốc độ đánh lên130 cho 4 đòn đánh kế tiếp.

E – Blur (Passive)

R – Coup De Grace (Passive)

Kĩ năng này được biết đến tương tự như biểu tượng của PA. Bạn sẽ sở hữu 15% tỉ lệ chí mạng với lượng sát thương lên đến 230/340/450%. Nhờ đó bạn dễ dàng làm biến mất các tướng mỏng manh của kẻ thù chỉ trong một đòn nhất định

3. Trang bị của Phantom Assassin Dota 2

Trang bị khởi đầu

trang-bi-khoi-dau

Trang bị chủ chốt

trang-bi-chu-chot

Trang bị cuối game

trang-bi-cuoi-game

Trang bị tùy chọn

trang-bi-tuy-chon

4. Cách chơi Phantom Assassin Dota 2

Chi tiết cách chơi Phantom Assassin Dota qua 3 giai đoạn:

Đầu trận đấu

Phantom Assassin vào thời điểm này nên tập trung vào việc farm, càng nhiều sẽ càng tốt. Nếu như bạn đi lane cùng với một support có lượng sát thương tương đối tốt, bạn có thể khéo léo hạ gục tướng đối phương khi có cơ hội.

Vào thời điểm này, Phantom Assassin có lượng sát thương yếu và vì là tướng tay ngắn, bạn dễ bị quấy rối bởi những tướng tay dài và sẽ phải bỏ mạng nếu như bị gank.

Vì vậy hãy cẩn thận khi farm nếu như cảm thấy nguy hiểm.

Giữa trận đấu

Lúc này bạn đã hoàn thành được Phase Boots, Helm of Dominator hay là Battle Fury. Vào thời điểm này, bạn đã tham gia giao tranh nhờ vào lượng sát thương cực lớn của mình và sự chớp nhoáng của Phantom Strike.

Nhưng hãy cẩn thận bởi Phantom Assassin sẽ dễ dàng bị counter bởi kĩ năng khống chế, và khi đó bạn sẽ bị đưa vào tình huống nguy hiểm. Hãy ra tay khi chắc rằng con mồi của bạn sẽ ngã xuống.

Mẹo nhỏ trước những pha giao tranh là hãy vào rừng đánh quái, nếu thấy trong vòng 3 đến 4 đòn đánh liên tục mà không có Critical, bạn hãy bắt đầu tham gia giao tranh.

Bởi lúc đó đòn đánh tiếp theo của bạn sẽ có khả năng xảy đến cao hơn và bảo đảm được sự thành công trong việc “ám sát” đối thủ.

Cũng đừng quên tiếp tục farm khi có cơ hội, vì phút giây tỏa sáng của bạn là khi có được đủ items cần thiết.

Cách chơi Phantom Assassin Dota 2
Cách chơi Phantom Assassin Dota 2

Cuối trận đấu

Vào giai đoạn cuối trận đấu, bạn bắt buộc phải có Black King Bar nếu phải đối mặt với đội hình có khống chế, Satanic của bạn cũng nên được hoàn thành.

Là thời điểm bạn được tỏa sáng bởi sát thương những cú Crit của PA vào lúc này là rất lớn. Hãy chờ đợi thời cơ, bật Black King Bar và tiêu diệt mục tiêu mỏng manh trước rồi sau đó hãy cùng đồng đội trong team nhắm vào những Carry và Tank của đối phương. Nếu làm tốt, Phantom Assassin sẽ là một Carry cực mạnh dẫn dắt đội đến với chiến thắng cuối cùng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chơi Phantom Assassin Dota 2. Chúc bạn thành công và có những phút giây thư giãn với tựa game hấp dẫn này.