Do cấu hình PUBG rất lớn chính ᴠì ᴠậу mà máу tính của người chơi thường haу bị lag giật trong quá trình chơi game. Trong bài viết hôm nay, nhacaib52 sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh cấu hình Pubg mobile PC cho máy yếu. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Để cấu hình máу tính giảm lag khi cài đặt PUBG Mobile PC

*

Để có thể chơi game này đòi hỏi cấu hình của máy bạn phải tốt thì mới có thể trải nghiệm Pubg một cách mượt mà không bị lag giật. Sau đây là cấu hình máy cần tối thiếu để chơi Pubg.

Hệ điều hành 64 bit Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10Chip xử lý: Intel Core i3 trở lên / AMD FX-6300Bộ nhớ RAM từ 4GB trở lên.Ổ cứng: 2GB trở lên.Với card đồ họa là: Nvidia GeForce GTX 660 / AMD Radeon HD 7850 2GB trở lên.DirectX ver 11.

Với những thông số này thì đa phần FPS của máy tính sẽ dao động từ 35-60 fps và đó là cấu hình tối thiếu cần có để trải nghiệm gaem Pubg.

2. Chỉnh cấu hình Pubg mobile PC cho máy yếu – Setting Pubg Mobile PC mượt cho máy yếu

 

*

Sau khi tiến hành cài đặt Pubg cho máy xong thì Tencent sẽ đề xuất cấu hình là 720p, 1080p và 2K cho người chơi lựa chọn. Nếu trong trường hợp cấu hình máy tính của bạn không đủ mạnh thì chỉ nên chọn 720p và cần thực hiện các bước điều chỉnh Pubg Mobile cho máy yếu như sau:

Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở trên giao diện của Pubg mobile trên máy tính PC, lúc này người chơi sẽ không thể nào ghép đôi với người chơi nào khác. Lý giải cho trường hợp này là do tencent đã thiết lập một giả tưởng ngăn cách người chơi bằng điện thoại và máy tính PC. Tính năng này của tencent nhầm giúp nhận diện được cấu hình của người chơi để tối ưu Pubg mobile trên PC tốt nhất.

Đối với một số dòng máy tính có cấu hình yếu cần điều chỉnh đồ họa ở mức thấp nhất khắc phục tình trạng người chơi Pubg trên PC không bị giật lag. Tuy nhiên phương pháp này cũng chỉ tạm thời khắc phục được một phần nào đó. Còn nếu muốn trải nghiệm hoàn hảo nhất từ tựa game này mang tới thì vẫn là nên nâng cấp máy tính của bạn.

3. Chỉnh cấu hình Pubg mobile PC cho máy yếu – Bật ảo hóa CPU

Như các bạn đã biết, công nghệ ảo hóa CPU được kích hoạt từ BIOS sẽ giúp máy tính tăng một phần sức mạnh từ CPU khi chạy các phần mềm giả lập rất phù hợp để chơi PUBG Mobile bằng Tencent Gaming Buddy, NOX Player, Bluestacks…Công nghệ ảo hóa đã có sẵn trên hầu hết các dòng máy tính laptop, tuy nhiên ở mặc định nó thường được tắt đi để CPU hoạt động ổn định khi chưa có nhu cầu sử dụng. Do đó, nếu bạn thường xuyên chơi game PUBG Mobile hay gặp trường hợp giật lag do CPU thì hãy bật công nghệ ảo hóa lên nhé.

*

Đầu tiên các bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình có hỗ trợ công nghệ ảo hóa hay không qua một phần mềm tên là LeoMoon CPU V. Chỉ cần tải về chạy file .exe bên trong sẽ có ngay kết quả rất nhanh chóng và chính xác được mình hướng dẫn trong liên kết trên. Nếu kết quả kiểm tra máy tính bạn có hỗ trợ ảo hóa nhưng chưa được kích hoạt thì hãy truy cập vào BIOS rồi bật nó lên, chi tiết cách làm được nêu rõ trong bài viết này Cách bật ảo hóa CPU VT-x và AMD-V trong BIOS cho máy tính

4.Chỉnh cấu hình Pubg mobile PC cho máy yếu – Hạ chất lượng hình ảnh hiển thị trong game

Thông thường các bạn chơi PUBG Mobile trên máy tính sẽ sử dụng phần mềm Tencent Gaming Buddy vì nó được chính Tencent phát triển nên có nhiều ưu điểm hơn các phần mềm giả lập khác. Một ưu điểm hoàn toàn hơn hẳn ở Tencent Gaming Buddy đó là bạn được phép tùy chỉnh chất lượng hình ảnh, đồ họa PUBG Mobile rất dễ dàng khi gặp giật lag hoặc ngược lại muốn max setting cũng nhanh.

Đối với trường hợp bạn đang chơi PUBG Mobile trên máy tính cấu hình yếu thì hãy vào Cài đặt của phần mềm Tencent Gaming Buddy sau đó điều chỉnh một số thuộc tính như sau:

Ở mục Engine: Phần hiển thị chọn DirectX +, nếu vẫn lag thì chọn OpenLG – đặt dấu tích vào ưu tiên sử dụng card đồ họa rời (nếu gặp lỗi thì bỏ chọn)

*

Ở mục Game: Độ phân giải thì nên chọn phù hợp với độ phân giải của mục Engine hoặc thấp nhất là SD 720 và Chất lượng hiển thị là Mượt Mà

*

Sau đó bấm Lưu, rồi khởi động lại phần mềm để các cài đặt được áp dụng.

Cài tencent Gaming Buddy để khắc phục tình trạng giật lag Pubg mobile PC

 

*

Bạn cần cài đặt phần mềm Tencent Gaming Buddy để trải nghiệm Pubg mobile PC thuận lợi hơn bằng các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động chương trình giả lập của Tencent Gaming Buddy trên máy tính. Trong trường hợp nếu bạn chưa cài đặt có thể tiến hành download và cài đặt theo link Tencent Gaming Buddy PUBG

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở trên giao diện của game để vào phần setting

Bước 3: Trong “trung tâm cài đặt” hiện lên bạn sẽ thấy gồm có 2 phần thiết lập đó là cài đặt cơ bản và Engine. Trong đó:

Tại Tab cài đặt cơ bản người chơi có thể cài đặt lưu trữ hình ảnh và lựa chọn trò chơi cũng như thay đổi các ngôn ngữ trong gameTại Tab Engine người chơi có thể tiến hành thiết lập chế độ hiển thị của game. Ngoài ra người chơi cũng có thể thiết lập độ phân giải màn hình, bộ nhớ cũng như tốc độ xử lý của chip khi chơi game.

Hướng dẫn cách giảm giật và lag trên PC bằng điều chỉnh các chỉ số như sau:

+ Mục Hiển thị: Bạn chọn để chế độ hiển thị DirectX và tiếp tục tích chọn “ưu tiên sử dụng thẻ đồ họa rời”. Tiếp đó nhìn phía dưới bạn sẽ có các mục chọn:

– Khử răng cửa chọn là cao cấp

– Bộ nhớ: tùy theo bộ nhớ của máy đang sử dụng sẽ có RAM khác nhau. Tuy nhiên để chơi game Pubg không bị giật lag cần chọn RAM > 2GB.

– Bộ xử lý: tùy theo máy bạn sử dụng, nếu máy bạn đang sử dụng chip intel 8 hãy chọn là 8

– Độ phân giải: Tùy từng cho chơi mà bạn chọn phù hợp. Riêng với game Pubg thì độ phân giải càng cao thì càng hiển thị tốt hơn.

– DPI: bạn để khoảng 320

Bước 4: thiết lập Tencent Gaming Buddy đã hoàn thành. Bạn truy cập vào Pubg Mobile PC trong tencent Gaming Buddy và trải nghiệm thử lúc này tốc độ mượt mà hơn rất nhiều, tình trạng giật lag không còn nữa.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn về cách chỉnh cấu hình Pubg mobile PC cho máy yếu. Chúc bạn thành công.