Mang trong mình vẻ đẹp bí ẩn đến chết người của nữ sát thủ xinh đẹp Lanaya – Templar Assassin dễ dàng đánh bại kẻ thủ trong thời gian ngắn với lượng sát thương cực mạnh. Từ đó bảo vệ tốt cho những bí mật của Hidden Ones. Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhacaib52 hướng dẫn bạn cách chơi templar assassin dota 2 nhé!

1. Tổng quan về tướng Templar Assassin

Lanaya, còn được biết đến với danh hiệu Templar Assassin, đến với sứ mệnh của nàng bởi sự khao khát đối với tri thức. Nàng nhiệt tình yêu thương khoa học, đã từng dành suốt những năm tuổi trẻ để nghiên cứu một cách tỉ mẩn về các quy luật của tự nhiên – nàng nhìn trộm những quyển sách cấm ghi lại ma pháp và luyện kim thuật, tái tạo lại các thí nghiệm từ những tàn tích còn sót lại của Violet Archives (Viện lưu trữ Violet ~ cũng chính là Viện nghiên cứu của Tinker), từ đó ghi nhớ được những hồ sơ và thành quả nghiên cứu của tộc Keen (Keen Folk).

huong-dan-cach-choi-templar-assassin-dota-2

Bản tính vốn ưa thích sự tĩnh lặng và bí ẩn, thêm vào đó những khó khăn trong việc thu thập tri thức, tất cả đều khiến cho kỹ năng ẩn thân của nàng ngày một tăng mạnh. Nếu như nàng ít bình thản hơn một chút, có thể cô đã trở nên nổi tiếng giữa các hiệp hội với tư cách là một đạo tặc – học giả. Thế nhưng, Lanaya lại chẳng quan tâm, nàng chỉ cống hiến tài năng thiên phú của mình cho sự nghiệp giải mã các bí ẩn của vũ trụ. Và rồi, trong một lần nọ, thay vì giải mã các bí ẩn ấy, nàng lại vô tình mở ra một cánh cửa vốn vẫn luôn tồn tại giữa tự nhiên: lối vào của Hidden Temple.

Có những trí giả đã đợi sẵn sau cánh cổng, giới thiệu rằng họ đang chờ đợi nàng. Họ nói rằng, mọi bí mật mà họ đã công bố đều không thể so sánh được với câu trả lời mà họ giữ lại cho Lanaya, và vì thế nàng nên phục vụ cho Temple.

Từ đó, Lanaya thề sẽ bảo vệ các bí mật đó, thế nhưng, điều trọng yếu hơn là, bên cạnh việc phục vụ cho Hidden Temple, nàng đồng thời cũng được thỏa mãn những khát khao hiểu biết tưởng như vô tận của mình. Trong con mắt của mỗi một đối thủ mà nàng tiêu diệt, nàng lại nhìn thấy một chút bí mật được hé lộ.

2. Cách xây dựng kỹ năng cho Templar Assassin

Trước khi đến với cách chơi Templar Assassin Dota 2, bạn cần phải trang bị cho cô nàng này những “skill” và “build skill” hợp lý đã nhé!

Refraction

 • Cast Animation: 0+0
 • Number of Instances: 3/4/5/6 (Talent 9/10/11/12)
 • Lượng sát thương nhận thêm: 25/50/75/100
 • Thời gian hồi chiêu: 17

Với kỹ năng này, Templar Assassin trở nên khó bắt và không bị thiệt hại. Ngược lại, lượng sát thương của cô nàng còn được tăng thêm.

Meld

 • Cast Animation: 0+0.53
 • Fade Time: 0
 • Damage: 50/100/150/200
 • Armor Reduction: 5/6/7/8 (Talent 8/9/10/11)
 • Debuff Duration: 12
 • Invis Duration: Permanent
 • Bash Duration: 0 (Talent 1)

Templar Assassin che giấu bản thân bằng cách tàng hình. Khi bị Hero địch tấn công, khả năng này sẽ mất đi. Lúc này, Templar Assassin sẽ gây thêm một lượng sát thương cộng thêm vào địch trong vòng 12s.

Psi Blades

 • Spill Range: 590/630/670/710
 • Spill Width: 90
 • Attack Range Bonus: 60/120/180/240
 • Attack Damage Spilled: 100%

Lưỡi psi Templar Assassin cắt xuyên qua các đơn vị tấn công, tách và gây thiệt hại cho kẻ thù.

Các skill của Templar Assassin Dota 2
Các skill của Templar Assassin Dota 2

Psionic Trap

 • Cast Animation: 0.3+0
 • Cast Range: 2000
 • Maximum Traps: 5/8/11
 • Trap Fade Time: 2
 • Trap Duration: Permanent

Đây là kỹ năng bẫy tàng hình để giám sát kẻ địch. Khi địch dẫm phải bẫy này sẽ bị slow 30%. Bẫy sẽ làm chậm tới 60% trong 4 giây. Đồng thời, nó sẽ gây thêm lượng sát thương lên địch trong tầm ảnh hưởng.

3. Cách chơi Templar Assassin Dota 2

Ở đầu trận

Khi đạt level 2 trở lên bạn mới có khả năng tay đôi tốt được, bởi đầu trận hầu hết bạn không đấm được ai, đứng đánh creep mà farm với cấu máu nhờ Psi Blades. Giai đoạn này phải kiên nhẫn đi farm.

Nếu cấu được kha khá máu của nó thì thi thoảng lao lên hốt xác của đối phương. Trừ trường hợp đối phương có khả năng gây sát thương, theo thời gian nhờ Refraction bạn không ngán bất cứ cuộc tay đôi nào cả. Đến ngưỡng level 6 bạn bắt đầu đi gank là đẹp. Cho một chút tầm nhìn xung quanh thì nhớ lưu ý trap của Templar Assassin. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt ở các vị trí runes để check, các con dốc, lối đi lên đồi nhằm kiểm soát tầm nhìn được hiệu quả hơn.

Ở giữa trận

Được coi là giai đoạn gank nhiệt tình nhất của bạn. Việc bật Refraction từ bên ngoài đồng thời đặt trap kích nổ hỗ trợ làm chậm, cuối cùng lao ra xả thịt đối phương tức thì. Bạn sử dụng Meld khi vào tầm, sau đó đánh thường nhằm nhồi thêm sát thương. Role chính của bạn là carry tuy nó là ganker, vì vậy cần biết cân bằng giữa farm và gank. Trong giai đoạn này bạn phải có được Blink dagger càng sớm càng tốt. Ngoài ra, thứ bạn không thể thiếu ở mid game là Town portal scroll.

Cách chơi Templar Assassin Dota 2
Cách chơi Templar Assassin Dota 2

Ở cuối trận

Giai đoạn này bạn cần phải đi theo team, hay farm gần đồng đội để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Việc đi lẻ khiến bạn dễ bị tấn công cũng như sẽ gặp muôn vàn nguy hiểm. Trường hợp bạn bị đẩy đi lẻ, hãy yêu cầu support team bạn đầy đủ nhằm đảm bảo tính mạng. Lưu ý tốt nhất là đừng có dại mà đâm đầu vào combat tổng hay def nhà trước, cứ để initiator và tanker đưa mặt lên.

Riêng Psi Blades thuộc kỹ năng siêu điều khiển, xuyên thủng ra tuyến sau của kẻ địch và tạo nhiều sát thương. Để kết liễu kẻ địch một cách hoàn hảo nhất bạn lựa chọn góc bắn cho phù hợp, hay sử dụng linh hoạt Blink dagger nhằm tiêu diệt những kẻ địch đứng sau. Để gây thêm hiệu ứng xấu lên kẻ địch thì đừng bao giờ quên đặt trap nha.

Trên là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới, hiệu quả hơn cho cách chơi Templar Assassin Dota 2 ở vị trí carry và ganker. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khám phá và trải nghiệm tốt hơn tựa game Dota 2.