Đế Chế là game cổ điển hiện và đang rất nổi tiếng trong cộng đồng game Việt Nam. Việc chọn quân cũng như cài đặt bản đồ tùy thuộc vào người chơi cũng như số lượng người chơi trong cùng một phòng. Có khá nhiều vấn đề mà người chơi mới quan tâm khi bắt đầu tham gia chơi Đế Chế. Trong đó có vấn đề chọn bản đồ. Tùy thuộc vào số lượng người tham gia trận đấu mà chúng ta sẽ có những cách chọn và cài đặt khác nhau. Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhacaib52 tìm hiểu cách chọn bản đồ trong đế chế nhé!

1. Cách chọn bản đồ trong đế chế

Các bước thực hiện như dưới đây:

Bước 1: Chọn mục Setting tại góc trên bên phải màn hình. Nếu muốn chọn dân thì bạn có thể nhấn vào mục CIV.

Bạn click vào phần Setting

Bước 2: Nhấn chọn mục Random Map => Tiếp theo chọn Map Medium => Click chọn bản đồ tại mục Map Type (chọn loại bản đồ bạn muốn bằng việc nhấn vào mũi tên xổ xuống) => Sau đó chọn Enable Cheating và nhấn ok.

Sau khi hoàn thành các thao tác, bạn nhấn “Ok”

Bước 3: Sau khi tạo phòng chơi xong bạn cần quay trở lại giao diện chính của phòng game. Khi tất cả các yếu tố được hoàn tất là bạn có thể vào game và solo cùng đồng đội.

*** Một lưu ý trong quá trình tạo phòng chơi và lựa chọn bản đồ: Hãy chú ý thực hiện các bước đúng hướng dẫn. Nếu là người mới bạn có thể thực hiện lặp lại vài lần cho quen thao tác nhé!

2. Các thiết lập khi chọn bản đồ Đế Chế

Khi đã chọn được bản đồ mà mình muốn, bạn và đồng đội có thể tự tin vào game để chiến đấu. Tuy nhiên, đa số các bản đồ này thường để ở chế độ “Random”mặc định. Để có thể nhìn rõ bản đồ theo ý mình, bạn cần phải thực hiện thêm một số thao tác thiết lập điều chỉnh đã nhé!

Map Size

Mục này chính là nơi để bạn chọn kích cỡ bản đồ mà mình muốn. Có rất nhiều size bản đồ khác nhau để bạn chọn: Small, Tiny, Huge, Large, Medium  hay Gigantic. Trong số đó, bản đồ Huge, Large, Gigantic chính là các bản đồ được nhiều game thủ lựa chọn nhất. Đặc biệt là ở các trận đấu chế độ 2-2, 3-3, 4-4.

Victory Condition

Đây chính là điều kiện chiến thắng, bao gồm 4 chế độ khác nhau để game thủ lựa chọn. Đó là: Conquest, Standard, Score và Time limit. Bạn có thể chọn 1 trong các tùy chọn này cho bản đồ của mình tùy ý. Tuy nhiên đa số các game thủ đều để ở chế độ Conquest tức là người chơi chỉ giành chiến thắng khi đối phương đầu hàng hoặc phải tiêu diệt hết quân và các nhà điều kiện của đối phương.

Map Type

Tại mục này, game thủ có thể chọn kiểu bản đồ mà mình mong muốn (loại địa hình). Small Islands, Large Islands, Costal, Highland, Continetal, Mediterranean, Hill Country, Narrows.

Trong đó Hill Country và Large Islands là 2 bản đồ được nhiều cao thủ tin dùng nhất. Nó khá dễ nhìn, dù không tiếp xúc nhiều với game thì bạn cũng có thể dễ dàng thao tác được.

Cách chọn bản đồ trong Đế Chế
Cách chọn bản đồ trong Đế Chế

Starting Age

Starting Age gồm các bản đồ nhiều thời kỳ khác nhau. Có thể kể đến như là Default (Mặc định), Stone Age ( Nguyên thủy), Nomad, Tool Age (Thời đồ đá), Bronze Age (Thời đồ đồng), Iron Age (Thời đồ sắt),… Người chơi sẽ trải qua lần lượt các bản đồ này theo từng thời kỳ phát triển được lập trình sẵn. Nhờ vậy mà game thủ có khá nhiều trải nghiệm mới mẻ. Đòi hỏi game thủ phải có chiến thuật chơi khôn ngoan, linh hoạt mới có thể lên đời nhanh.

3. Một số loại bản đồ thông dụng nhất trong đế chế

Vậy là chỉ cần lập mạng là người chơi đã có thể chọn quân, chọn bản đồ và vào chơi đế chế. Cũng trong phần bản đồ bạn sẽ có những tùy chọn riêng. Khi đã thông thuộc cách vào đế chế cũng như cách tạo phòng, chọn bản đồ thì ắt hẳn level của bạn đã tăng lên đáng kể rồi. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số loại bản đồ thường được game thủ đế chế sử dụng.

Hill Country: Đây là bản đồ dạng núi được rất nhiều game thủ sử dụng. Và dĩ nhiên mẫu bản đồ này không còn xa lạ với bất kỳ người chơi Đế Chế nào. Bởi lẽ, từ khi được tạo ra, địa hình đồi núi của mẫu bản đồ này vẫn là nơi giúp các gamer làm nên nghiệp lớn. Đây đồng thời cũng là bản đồ được nhiều game thủ cài đặt nhất từ trước tới nay.

Tất tần tật thông tin về 11 bản đồ thi đấu trong AoE DE

Bản đồ đồi – Hill Country được sử dụng phổ biến trong Đế Chế

Continental: Mẫu bản đồ thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu là Continental. Đây là mẫu bản đồ được một lượng lớn game thủ sử dụng và cũng là mẫu được yêu thích nhất. Map này hỗ trợ các chiến thuật khai thác tài nguyên vô cùng hiệu quả. Sự phong phú, rộng lớn của bản đồ này luôn khiến mọi người chơi tỏ ra thích thú và nhanh chóng tạo được các căn cứ của riêng mình. Và cũng nhờ có bản đồ này mà việc huấn luyện các quân cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tất tần tật thông tin về 11 bản đồ thi đấu trong AoE DE

Bản đồ Continental luôn tạo hứng thú lớn cho người chơi

Như vậy bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách tạo phòng chơi đế chế cũng như cách tạo bản đồ. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình chơi của các game thủ, đặc biệt là những người mới. Chúc bạn nhanh chóng thành thạo các thao tác và giỏi như cao thủ nhé!