Đế chế (hay AOE) là một trong những tựa game chiến thuật huyền thoại. Dù đã ra đời từ rất lâu nhưng đến ngày nay nó vẫn thu hút được một lượng game thủ lớn mày mò cách chơi sao cho hay nhất. Trong đó, Cắm cờ là một thao tác được áp dụng rất phổ biến trong AOE, tựa game nổi tiếng từ những năm đầu của game chiến thuật. Đây là một trong các tựa game đầu tiên được đem ra để thi đấu quốc tế. Phần thưởng cho đội chiến thắng trong các trận đấu của Aoe là vô cùng lớn. Trong bài viết hôm nay, nhacaib52 sẽ hướng dẫn bạn cách cắm cờ trong AOE.

Cách cắm cờ trong aoe

Cách cắm cờ trong aoe

1. Tìm hiểu chung về cắm cờ trong AOE

1.1 Định nghĩa cắm cờ trong AOE

Cắm cờ thực chất là một thao tác điều quân, được dùng để giữ cho các đơn vị quân tập trung ở một vị trí được chỉ định sẵn. Bằng cách này người chơi có thể tập trung quân lính đánh phá hoặc chuẩn bị cho các cuộc tập kích.

Cũng có thể sử dụng cắm cờ cho các cuộc khai thác khoáng sản, tài nguyên và nhất là tự tạo lương thực.

1.2 Đối tượng cắm cờ trong AOE

Quân lính:

Khi nhắc đến quân lính, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các cuộc chinh phạt, chiếm thành đối phương. Người chơi sẽ tiến hành tập trung một lượng quân phù hợp trong một thời gian ngắn nếu sử dụng cắm cờ. Tập trung quân lính còn là một cách giúp người chơi có thể kiểm soát được số lượng quân của mình còn lại là bao nhiêu trước khi tiến hành trận combat.

Nông dân:

Nếu bạn muốn quy động nhanh một lượng nông dân cho các hoạt động khai thác của mình. Cắm cờ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Trong một số trường hợp việc quy động nông dân cũng cần thiết cho việc xây dựng nhanh các công trình như Nhà thờ, Lâu đài và tường bảo vệ.

2. Lưu ý hàng đầu trong cắm cờ

Bên cạnh hai đối tượng trên thì vẫn có một đối tượng khác nhằm tạo dựng lại sự nghiệp của bạn. Phương tiện và thú vật: trong các cuộc chiến không phải lúc nào bạn cũng có được thế thượng phong.

Bạn cũng sẽ gặp các đối thủ xứng tầm và làm bạn khốn đốn phải bỏ nhà chính để chạy. Trong lúc này những phương tiện xe cộ vận chuyển lính và tài nguyên cũng phải được điều động hợp lý.

Nếu không thì sau các cuộc đào tẩu của bạn sẽ chẳng có gì để xây lại đế chế. Bạn chỉ là một người chơi lang thang không có điểm bắt đầu mới.

Vì thế hãy set các đơn vị của mình theo các phím 8, 9, 0 để kịp thời chạy khỏi các cuộc chiến không cân sức.

3. Hướng dẫn cắm cờ trong AOE

Bật Mí Cách Chơi Aoe 2 Lên Đời Nhanh Trong Ä Áº¿ Chế, Hướng Dẫn Cách Lên  Đời Nhanh Trong Đế Chế 2 (Test

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các cao thủ AOE chơi thì có thể dễ dàng nhận ra họ luôn cắm cờ cho dân trong lúc đi dò đường rất mau chóng. Điều này sẽ mang lại lợi thế rất lớn trong quá trình mở rộng lãnh thổ và hạn chế việc các nông dân bị sư tử tấn công khi dò đường.

Để có thể nhuần nhuyễn cách cắm cờ trong Đế chế như vậy bạn cần có thời gian tìm hiểu và rèn luyện khá nhiều. Có 2 cách để cắm cờ nhanh nhất khi chơi AOE là:

  • Sử dụng phím Shift + “Các phím mũi tên”. Cách này được các cao thủ sử dụng nhiều nhất vì tận dụng được tối đa thời gian.
  • Sử dụng phím Shift + “di chuyển chuột”. Đây cũng là một cách rất nhanh cho những ai có thói quen dùng chuột và bàn phím cùng một lúc.

Cả 2 cách trên đây đều có thể sử dụng để cắm cờ hiệu quả nhất. Nếu bạn dành đủ thời gian để luyện tập thì chắc chắn sẽ sở hữu tốc độ mà mình vẫn mơ ước khi xem các video trên mạng.

Bên cạnh việc cắm cờ, khi chơi game Đế chế bạn cũng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác để lên đời nhanh hơn. Trong đó việc giữ gìn lương thực là cực kỳ quan trọng.

4. Những phím tắt khác giúp bạn chơi AOE tốt hơn

Để có những cách cắm cờ trong Đế Chế siêu nhanh hay có những cách chơi trò chơi điện tử chiến thuật này một cách tốt nhất thì việc “nằm lòng” những phím tắt với game thủ là vô cùng cần thiết. Bao gồm:

Phím tắt trong Đế Chế để xây nhà nhanh hơn

Để chọn các phím tắt xây nhà nhanh hơn trong AOE bạn chỉ cần nhấn giữ phím B cùng với phím khác ứng với tên nhà. Ví dụ như B+ S – nhà BS để lấy thịt hay B+ E – nhà BE cho dân ở,…..

Người chơi cũng cần phải thuộc lòng các tên viết tắt của nhà, thường là theo tiếng Anh. Ví dụ như: B có nghĩa là  Build (xây dựng), W – Wall ( tường),….

Một vài phím tắt xin dân

Sau đây là một vài phím tắt xin dân nhanh chóng mà bạn cần phải nhớ:

  • HC: Xin dân cho nhà chính
  • Ctrl + H: Dùng để kiểm tra số lượng dân có trong nhà chính.
  • Ctrl + tên nhà: Xem và lựa chọn loại nhà phù hợp.

Trên đây là cách cắm cờ trong Đế Chế siêu nhanh cho game thủ mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tựa game này!