Đối với những người sử dụng máy tính thì việc chỉnh độ sáng để giúp cho thị lực cũng như tăng tuổi thọ của pin laptop là điều mà họ rất quan tâm. Chính vì vậy mà các bạn cần chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với máy tính của mình. Ở bài viết này thì Game B52 sẽ gửi đến bạn hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 chính xác nhất.

1. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 bằng cách dùng bàn phím

Ở trên bất kể máy tính laptop nào dù là máy bình thường hay ở phân khúc cao đi chăng nữa cùng đề có phím dùng để chỉnh độ sáng cho máy tính, nó giúp cho người dùng thuận tiện hơn và nhanh chóng thực hiện. Tuy nhiên phụ thuộc vào từng dòng máy mà có có sự khác biệt ở các phím tắt để chỉnh độ sáng của màn hình. Ở một số này thì sẽ có các phím F5, F6 để chỉnh còn một số mày thì sẽ là F4, F5. Còn đối với dòng máy thinkpad thì các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím chỉnh sáng là Fn + 5 để giảm sáng, còn để tăng sáng sẽ là phím Fn+ F6.

hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 bằng cách dùng bàn phím

2. Thực hiện chỉnh sảng trên keyboard

Ở trên chúng ta đã nắm được hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 trên laptop, còn đối với máy tính cây thì như thế nào. Ở loại mày tính này thì nó vẫn chưa được hỗ trợ mà muốn chỉnh sáng chúng ta cần phải ấn vào nút ở bên cạnh hoặc dưới cạnh của màn hình máy bàn, sau đó nó sẽ hiện lên những thông số và bạn thực hiện chỉnh độ sáng theo ý mình muốn.

3. Thực hiện chỉnh bằng nút vật lý màn hình

Hiện nay thì trên máy tính bàn vẫn chưa có tính năng chỉnh sáng trên keyboard. Để giúp cho các bạ sử dụng máy bàn có thể thực hiện được thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 theo những bước dưới đây.

3.1 Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 bằng Action Centor

  • Bước 1: Người dùng kích vào biểu tượng Action Center, nó nằm ở bên phải của thanh Taskbar hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + A.
  • Bước 2: Sau khi mở được chúng ta nhấn vào Expand để bảng điều khiển được mở rộng thêm.
  • Bước 3: Ở bảnh điều khiển thì chúng ta tìm Brightness, di chuột sang bên phải hoặc trái để lựa chọn mức ánh sáng mà bạn muốn chỉnh cho màn hình.
hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7

Thực hiện chỉnh bằng nút vật lý màn hình

3.2 Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 từ settings

  • Bước 1: Đầu tiên hãy thực hiến ấn vào Start  để đi đến Settings  hoặc các bạn cũng có thể thực hiện nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I.
  • Bước 2: Di chuột đến phần System rồi chọn Display, đến đây chọn Brightness and color, sử dụng chuột để nhấn thanh trượt Change brightness. Sau đó thì có thể tuỳ chỉnh mức ánh sáng mà mình mong muốn bằng cách di chuột sang trái hay phải.

Trong quá trình thực hiện nếu như bạn không thấy có thanh trượt này có trong Settings thì rất có thể bạn chưa cập nhập Driver Display hoặc cũng có thể là bạn chưc kết nối nó với màn hình. Nếu như chưa câp nhập thì bạn hãy nhanh chóng thực hiện nó , còn nếu như là ở tình huống thứ 2 thì hãy dùng nút điều chỉnh bên cạnh của màn hình để thay đồi ánh sáng phù hợp với máy tính của mình nhé.

Nếu như bạn chưa biết cách để cài đặt Driver Display thì có thể thực hiện theo những bước dưới đây: Dùng tổ hợp phím Windows + X sau đó vào mục Device Manager chọn Display Adapters kích vào card đồ họa rồi chọn Update Driver. Đến bước này thì các bạn có thể áp dụng từng bước hướng dẫn ở trên để hoàn thành cập nhật Driver Display nhé.

hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7

3.3 Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 bằng Control Panel

Màn hình cũng là một trong những phần khiến cho pin cúa laptop bị hao nhanh. Việc bạn sử dụng màn hình máy tính qúa sáng khiến cho máy tính sẽ nhanh hết pin. Chính vì vậy mà nên điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp với như cầu mà mình sử dụng. Khi máy tính còn ít pin mà bạn không mang theo sạc thì việc bạn cần làm ngay đó chính là giảm bớt sáng của máy tính đi. Điều này giúp cho bạn có thể sử dụng được máy thêm một khoảng thời gian dài hơn nữa. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 cho các bạn.

  • Bước 1: Việc cần làm đầu tiên đó là mở Run dùng tổ hợp phím Windows + R rồi cho chạy lệnh này.
  • Bước 2:  Sau đó ấn Hardware and Sound rồi chọn Power Options -> Change battery settings ->Change plan settings. Sau đó hãy chọn những thông tin mà mình mong muốn thực hiện Save changes.

3.4. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 bằng Windows Mobility Center

Ngoài những hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 được giới thiệu ở trên chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách dùng Windows Mobility Center. Chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây.

  • Bước 1: Trên ô tìm kiếm của Windows gõ Mobility Center
  • Bước 2: Chọn Mobility Center sau đó mở cửa sổ cài đặt
  • Bước 3: Tại  Windows Mobility Center chọn  Display brightness sau đó dùng chuột trượt sang trái hay phải tuỳ ý để chiinhr sáng cho máy tính của mình.