Don’t Starve Together là bản multiplayer của tựa game sinh tồn gây nghiện Don’t Starve, được phát hành bởi Klei Entertainment. Game thách thức người chơi sống sót trong một vùng đất hoang vu càng lâu càng tốt. Trong bài viết hôm nay, nhacaib52 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi don’t starve together hiệu quả.

Hướng dẫn chơi don't starve together

Hướng dẫn chơi don’t starve together

1. Giới thiệu chung về Don’t starve together

Don’t Starve together online là một trò chơi phiêu lưu hành động sinh tồn thế giới mở độc lập được phát triển bởi hãng trò chơi điện tử độc lập Canada Klei Entertainment.

Don’t starve together online có tính năng nổi bật đó là cho phép chế độ Multi-player, có nghĩa là thay vì một mình chinh chiến. Cách chơi Don’t Starve Together online cho phép có nhiều hơn 1 người dùng, có thể là 2 hoặc một lượng người chơi đông đảo, tăng tính đồng đội cũng như tạo ra nhiều thử thách, giúp người chơi giúp đỡ lẫn nhau tăng hạng.

Trong cách chơi Don’t Starve Together online, các người chơi vẫn có thể phá rối lẫn nhau, khi họ đã bị chết, hay thậm chí là xua đuổi quái vật về nhà để… giết đồng đội mình. Đây là phiên bản đầu tiên cách chơi Don’t Starve online cho phép nhiều người chơi

2. Hướng dẫn cách chơi Dont Starve Together trong ngày đầu tiên

Trong ngày đầu tiên bạn hãy đi xung quanh khi được triệu hồi để mở bản đồ. Đồng thời từ các quần xã đặc biệt bạn tìm những nguồn tài nguyên và xác định vị trí của nó. Trong quá trình khám phá, tất cả những thứ bạn thấy bạn hoàn toàn có thể lấy hết. Trong đó bao gồm các vật phẩm sau đây:

 • Cỏ cắt lấy từ Cỏ.
 • Cành cây nhặt từ Cành con.
 • Nhặt Hoa giúp tăng 5 điểm Tinh thần cho nhân vật. Lưu ý không nên nhặt phải hoa quỷ nhé bởi nó ảnh hưởng đến tinh thần của nhân vật.
 • Nhặt đá lửa dễ dàng trên mặt đất.
 • Thức ăn như: Dâu Rừng, Bụi Dâu và Cà rốt.

Trong giai đoạn này, người chơi chỉ nên tập trung nhiều vào việc nhặt các vật phẩm cơ bản và mở bản đồ. Trường hợp bắt gặp quái vật gặp trên đường thì chớ có động vào chúng. Khi bị chúng đuổi hãy cố gắng hết sức để chạy đi thật xa nhé!

Từ buổi chiều đến đêm là thời điểm mà tinh thần sẽ bị giảm dần, để duy trì tinh thần được ổn định hãy kết một Vòng hoa. Trong đêm, để tạo ra nguồn sáng tránh bị Charlie tấn công hãy dùng đuốc . Để khám phá map hãy luôn cầm nó trên tay và tiếp tục di chuyển.

Trong những ngày tiếp theo

Trong cách chơi Don’t Starve của những ngày tiếp theo, để phục vụ cho quá trình sinh tồn của mình người chơi cần chế tạo ra những loại vật dụng cần thiết. Sau đó tiếp tục hành trình chế tạo và khám phá của mình đồng thời tìm cho mình một nơi định cư an toàn.

Tiến hành chế tạo vật dụng cần thiết

Đầu tiên bạn cần có Cành cây và Đá lửa để tạo ra một cây Rìu và dùng nó để chặt cây lấy Gỗ. Tiếp đến để nhận được Đá và Vàng thì bạn cần chế tạo thêm Cuốc và khai thác Đá tảng.

Tiến hành chế tạo vật dụng cần thiết
Tiến hành chế tạo vật dụng cần thiết

Để xây dựng Máy khoa học và chế ngay một chiếc Ba lô thì áp dụng các công thức chế tạo nâng cao . Kế đến bạn tìm kiếm và sáng chế ra một số vật phẩm như sau:

 • Than: phục vụ cho quá trình để đốt cây và chặt nó đi.
 • Phân: ở chỗ có Bò Lai.
 • Áo giáp gỗ: khi đụng độ với kẻ thù có tác dụng giảm sát thương .
 • Bẫy: sử dụng để bắt Thỏ và lấy thịt của chúng. Để tấn công Ếch và Bò Lai bạn cũng có thể dùng Giáo . Tuy nhiên hãy thật cẩn trọng khi chiến đấu bằng cách tận dụng chiến thuật Hit and Run: vừa đánh vừa nhử sau khi nó đuổi theo và đánh trượt, hãy đánh thêm 1 lần nữa và tiếp tục chạy.

Bắt đầu đi kiếm vật dụng

Trên đường đi kiếm vật dụng hãy chạm vào Đá Xúc Giác nếu thấy nó. Bạn sẽ được hồi sinh lại ngay vị trí đó 1 lần nếu chẳng may bị chết. Và hãy nhớ để đảm bảo cho sức khỏe của mình là phải nướng chín đồ ăn bằng Lửa trại .

Đến giai đoạn này, để có thể sống lâu dài trong thế giới Don’t Starve Together bạn nên tìm cho mình một nơi trú ẩn . Để chọn chỗ trú ẩn bạn cần lưu tâm những tiêu chí  như sau:

 • Gần nơi có nhiều Bò Lai và Thỏ sẽ là nơi cung cấp cho bạn nguồn lương thức dồi dào và ngon lành.
 • Những nơi có Ao và Tổ ong thì hãy tránh xa . Bởi vì những nơi đó, Ếch và Ong vò vẽ sẽ gây phiền toái đến bạn
 • Nên ở những khu vực có nhiều cây như: Cây Bulô, Thường Xanh,…

Lựa chọn nơi sống định cư

Hãy tiếp tục tìm kiếm và chế tạo ra những thứ ngay khi đã tìm và chọn được cho mình nơi trú ẩn:

 • Từ Máy khoa học chế tạo ra Máy luyện kim. Sau khi chế tạo xong để đập Máy khoa học đi bạn hoàn toàn có thể dùng búa, vì chiếc Máy luyện kim đã tập hợp đầy đủ các công thức chế tạo bạn cần rồi.
 • Khi màn đêm buông xuống bếp lửa cung cấp cho bạn ánh sáng và nhiệt độ .
 • Để nấu chín thức ăn dùng nồi hầm.
 • Rương sẽ là nơi chứa đựng các vật phẩm.
 • Để trồng các loại rau củ phục vụ nhu cầu cuộc sống sẽ cần đến Ruộng.
 • Để phơi những đồ bị ướt sẽ cần giá phơi .

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách chơi don’t starve together . Chúc bạn thành công!