Một trong những tựa game có lối chơi tự do cực hấp dẫn đối với các game thủ hiện nay không cái tên nào khác ngoài Dota 2.  Tính đến thời điểm này, đây vẫn  là một trong dòng game sở hữu những trận chiến đang diễn ra, khiến cho nhiều game thủ phải phát cuồng thích thú. Bởi thế, trong bài viết hôm nay, hãy cùng nhacaib52 tìm hiểu về cách chơi dota 2 chi tiết nhé!

Hướng dẫn chơi Dota 2

Hướng dẫn chơi Dota 2

1. Tìm hiểu chung về game Dota 2

Cũng giống như bất kỳ MOBA nào khác, ý tưởng đằng sau Dota 2 là tiêu diệt “Ancient” của đội đối phương. Để làm được điều đó, bạn sẽ được xếp vào một đội với bốn người chơi khác và bạn phải chiến đấu chống lại năm kẻ thù.

Sau khi trò chơi bắt đầu, bạn sẽ có vài giây để chọn anh hùng của mình. Anh hùng này sẽ là nhân vật của bạn trong trò chơi mà bạn phải lên cấp và nhận các vật phẩm để có hiệu quả.

Khi giai đoạn chọn kết thúc, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát anh hùng của mình. Nói về anh hùng, có hai vai trò chính trong trò chơi này; “Cốt lõi” và “Hỗ trợ”. Thông thường, mỗi trò chơi có ba lõi và hai hỗ trợ, nhưng điều này có thể thay đổi, tùy thuộc vào bản vá, người chơi và những gì phổ biến trong meta hiện tại.

Nếu bạn chọn “Core”, công việc của bạn sẽ là kiếm được càng nhiều vàng càng tốt để có thể mua một số vật phẩm. Khi bạn làm điều đó, bạn cần sử dụng các kỹ năng và vật phẩm của mình để chiến đấu với kẻ thù.

Mặt khác, nếu bạn chọn hỗ trợ, bạn sẽ phải giúp đội của mình. Hầu hết những người chơi Dota 2 mới đều bắt đầu chơi trò chơi với tư cách hỗ trợ vì vai trò này không quá khắt khe. Đừng làm điều này sai cách  thực sự rất khó để trở thành một hỗ trợ tốt. Nhưng đó là một vai trò dễ dàng hơn để thực hiện trong khi vẫn tìm hiểu về trò chơi khi bạn là người mới.

Đó là những mục tiêu bạn phải đạt được khi tham gia Dota 2

2. Những vai trò của từng vị trí trong khi chơi dota 2

Việc nắm được vai trò của từng vị trí  trong dota 2 giúp bạn dễ dàng áp dụng trong quá trình chơi, điển hình:

Vị trí Hard Carry

Hard-Carry
Hard Carry

Carry mang sức mạnh vượt trội hơn so những người khác, có khả năng áp đảo đối thủ dễ dàng cũng vì lẽ đó mà đây là một trong những vị trí quan trọng mà chúng ta cần nhớ khi tham gia trò chơi này.

Vai trò Support

Khi bạn tham gia trò chơi ày thì đây ắt hẳn là vị trí thuộc nhiệm vụ khó khăn. Cụ thể là  thực hiện bảo kê cho các carry. Đặc biệt, Hero Support thường rất mong manh dễ chết đó là lý do mà bạn cần phải trang bị các kiến thức cơ bản nhất trước khi chơi. Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng không nên chọn vị trí này nếu như không muốn chết sớm, nhưng bạn cũng đừng vì mình mà không nghĩ cho đồng đội nha.

Vị trí Tanker

Hay còn biết đến với cái tên Durable – đây là vị trị vững nhất cho toàn đội. Trong đó phải kể đến  các Hero tank là: Axe, Centaur, Bristleback, Dragon Knight, Wraith King, Tidehunter, Abbadon, Pudge, Undying, Spectre, Huskar.

Vai trò của vị trí Solo mid

Được dùng để tận dụng và kết hợp với lv nhanh ở Mid – lane nhằm tăng tốc độ mạnh của game. Hơn hết là giữ cho các đồng đội ở 2 đầu có thể dễ thở hơn khi tham gia trò chơi này.

Vị trí Offlaner

Có nhiệm vụ bảo vệ đồng đội mang trong mình bản lĩnh kiên cường tất nhiên nó cũng  đòi hỏi người chơi phải cẩn thận và am hiểu khi chơi game.

Vị trí Disable

Thuộc tướng hỗ trợ, Initiator là tướng bắt đầu cho các cuộc giao tranh con Tanker  có khả năng chịu đòn cao, lỳ lợm, hỗ trợ đắc lực cho cả team chiến đấu đến cùng.

Disable
Disable

Pusher

Đúng như cái ý nghĩa của nó là có khả năng, các kĩ năng đẩy đường và hạ trụ cực kì tốt. Một số cái tên được nhắc đến như: Shadow shaman, Pugna, Ezalor, Naga,…

3. Các thuộc tính chính trong Dota 2

Dota 2 có ba chỉ số chính: Sức mạnhnhanh nhẹnvà Sự thông minh. Mỗi anh hùng có một thuộc tính chính, có nghĩa là mỗi điểm bạn đặt vào đó sẽ cho anh ta thêm sát thương.

Sức mạnh mang lại cho bạn sức khỏe, cũng như tái tạo sức khỏe. Điều thú vị về điều này là hầu hết người chơi có xu hướng nhận được Sức mạnh, ngay cả khi thuộc tính chính của anh hùng của họ khác nhau. Sau cùng, bạn cần có HP để tồn tại.

Agility cung cấp cho anh hùng tốc độ tấn công và áo giáp. Đây là thuộc tính chính được sử dụng bởi hầu hết các mang sát thương vật lý (anh hùng cốt lõi).

Intelligence cung cấp năng lượng, cũng như tái tạo năng lượng cho mỗi anh hùng. Đây là một thuộc tính khác mà một số anh hùng mua, ngay cả khi thuộc tính chính của họ là Sức mạnh hoặc Sự nhanh nhẹn.

Để thành công, bạn cần tìm đúng sự kết hợp của các thuộc tính này. Đáng buồn thay, mỗi trò chơi là khác nhau, vì vậy bạn phải điều chỉnh nó nếu bạn muốn hiệu quả. Ví dụ, đôi khi, bạn có thể phải nhận được rất nhiều Sức mạnh để tồn tại.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách chơi Dota 2. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thật thú vị với tựa game này.