Sven được đánh giá là một trong những hero Strength khá mạnh trong đấu trường DOTA 2 với nhiều vị trí phù hợp như ganker, support hay cả carry. Vậy làm sao để chơi tốt nhất ở vị trí này. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Sven Dota 2 qua nội dung bài viết dưới đây của nhacaib52 nhé!

1. Tìm hiểu về Sven trong Dota 2

Hiểu hơn về xuất thân của Sven cũng là cách để bạn tìm riêng cho mình cách chơi Sven Dota 2 phù hợp nhất. Sven là đứa con hoang đàng của kỵ sĩ dòng Vigil, sinh ra ở Pallid Meranth và lớn lên  tại Tàn tích bờ biển bóng đen. Chứng kiến cảnh cha bị xử tử vì vi phạm điều luật của Vigil, và mẹ bị xa lánh bởi chính dòng tộc.

Sau khi chăm sóc mẹ vượt qua cái chết, Sven tự giao nộp mình làm người hầu cho các kị sĩ Vigil, để che giấu thân phận mình. Trong vòng 13 năm anh học tại ngôi trường của chính cha anh, tiếp thu những giáo lý hà khắc đã biến sự tồn tại của mình thành địa ngục. Vào ngày đáng ra Sven phải thề nguyền. Sven đã chiếm lấy thanh kiếm bị ruồng bỏ (Outcast Blade), đập vỡ Sacred Helm, và đốt cháy bộ luật trong ngọn lửa thiêng Vigil. Sven rời khỏi căn cứ của Vigil, mãi mãi cô độc, đi theo giáo lý của chính bản thân đến dòng kí tự thiêng cuối cùng. Vẫn là một hero, nhưng Sven giờ là hero lang thang và chỉ phục vụ bản thân mình.

Sven Dota 2 giới thiệu về Sven
Sven Dota 2 giới thiệu về Sven

Ưu điểm

Sᴠen có nhiều Damage ᴠà khả năng farm cực nhanh.Có ѕtun diện rộng để mở đầu combat.HP ᴠà giáp caoTiêu diệt được nhiều mục tiêu cùng lúc.Về cuối game, lực ѕát thương cực kỳ khủng khiếp nhờ ᴠào kỹ năng God’ѕ Strength.

Nhược điểm 

Trong Dota 2, Sᴠen là một hero kém cơ động.Lượng mana cực kỳ thấp.Tốc độ đánh hơi chậm.Phụ thuộc nhiều ᴠào item nên cần phải chăm chỉ farm để lên đồ.

2. Hướng dẫn cách lên đồ cho Sven

Một trong những cách chơi sven dota 2 nhất thiết không thể bỏ qua bước lên đồ. Dưới đây nội dung được chia thành 4 trường hợp bao gồm các trang bị đầu Trò chơi E-SPORTS, trang bị chính, trang bị tình huống, và late game.

Các trang bị đầu game

cach-len-do-cho-sven

 • Stout Shield: chặn những thiệt hại nhận được từ creep và hero đối phương thuộc item ban đầu phải có.
 • Tango và Healing Salve: để hồi HP
 • Enchanged Mango: hồi mana

Các trang bị chính

cac-trang-bi-chinh

 • Power Treads: nó mang lại thêm HP và dame, lưu ý để có được một lượng mana nhỏ mỗi khi cần thiết, bạn cũng có thể chuyển sang intelligence .
 • Mask of Madness:  tăng tốc độ đánh và di chuyển chóng mặt cho phép bạn “hấp diêm” đối thủ một cách dễ dàng.
 • Sange and Yasha: Thêm strength  và agility kèm thêm các hiệu ứng khác.
 • Blink Dagger: dễ dàng tấn công bất ngờ và rút lui linh hoạt.  Nếu đang đối đầu với Clockwerk hay Spectre bạn có thể đổi item này sang Force Staff
 • Black King Bar: việc lựa chọn BKB sẽ làm cho Sven dễ thở hơn nhiều. Tất nhiên bạn cũng phải cẩn thận với Bane, Beastmaster và Batrider.

Trang bị tình huống

trang-bi-tinh-huong

 • Echo Sabre: nỗi ám ảnh cho mọi kẻ thù nhờ lượng damage khủng của Sven. Đây là item dễ lên và khi kết hợp cùng với God Strength và Blink Dagger sẽ tuyệt vời hơn .
 • Linken’s Sphere: hãy chọn item này nếu bạn đang đối đầu với những hero có khả năng nhắm mục tiêu. Ngoài ra bạncũng có thể sử dụng Linken’s Sphere với các đồng đội của bạn.
 • Silver Edge: Đây là item khiến team bạn tiêu tốn kha khá vàng để phát hiện ra bạn. Để bắt đầu một cuộc đột kích bất ngờ hoặc một cuộc rút lui an toàn item này sẽ cho bạn nhiều cơ hội. Ngoài ra, để đối phó với các hero như Phantom Assassin, Timbersaw hoặc Bristleback bạn cũng có thể sử dụng khả năng phá vỡ của Silver Edge.
 • Satanic: một trong những lựa chọn tốt nhất và đắt nhất là Satanic thường dùng trong các trường hợp bạn gặp khó khăn nhất. Tăng HP và lượng damage với khả năng hút máu cao.  Tăng 175% hút máu khi kích hoạt Satanic . Đồng nghĩa với một hit 1.000 damage sẽ hồi cho bạn 1.750 HP quá tuyệt luôn.
 • Butterfly: Tăng tốc độ tấn công, tốc độ di chuyển và damage. Đối với 1  thằng cục súc như Sven  thì không cần bàn cãi nhiều về item này khi Butterfly gần như bổ sung các điểm thiếu sót của chính hắn.

Trang bị late game

 • Boots of Travel: cực kì hữu dụng trong giai đoạn late game, để kết hợp giữa việc push và hỗ trợ đồng đội lúc cần thiết bạn hãy sử dụng khả năng của Boots of Travel .
 • Heart of Tarrasque: Tăng thêm 45 Str và 500 HP, đồng nghĩa với việc tăng tổng cộng 1400 HP và 32,14% regen HP. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được regen HP tối đa 7% cho bất cứ khi nào bạn không chiến đấu hoàn toàn hồi phục luôn trong 14.29 giây.
 • Monkey King Bar: với những hero có khả năng tránh né cao khi bạn đối đầu  thì hãy sử dụng item này ngay và luôn.
 • Assault Cuirass: khi giảm giáp của kẻ thù nó giúp ta tăng thêm giáp và tốc độ tấn công tốt hơn. Ngoài ra nó sẽ tăng độ trâu bò của đồng đội bạn kết hợp cả đáng kể sát thương của bạn.
 • Bloodthorn: đây là một lựa chọn tuyệt vời để đối đầu với chúng bất cứ khi nào bạn chống lại các Hero như Storm Spirit, Queen of Pain, Anti-Mage.

3. Hướng dẫn cách chơi Svent Dota 2

Ở giai đoạn đầu game thì mục tiêu chính của bạn là sống sót và farm tốt nhất có thể. Sử dụng Great Cleave của bạn để dễ dàng farm lane và bất cứ khi nào làn đường của bạn bị đẩy quá mạnh để farm. Great Cleave trong đầu game có hiệu quả khi quấy rối kẻ địch tay ngắn. Khi xung quanh bạn có đồng đội hỗ trợ thì kết hợp sử dụng Storm Hammer để có thể kết liễu kẻ địch dễ dàng. Một khi bạn đạt đến lv6 thì cuối cùng bạn cũng đã sẵn sàng lăn xả. Bạn nên sử dụng God Strength liên tục để tham gia combat hoặc farm nhanh hơn. Như đã nhắc bên trên thì bạn phải luôn sử dụng Mask of Madness để farm nhanh hơn, kết hợp với bonus damage được cung cấp bởi ultimate, gold không phải là vấn đề lớn nữa.

Ở giai đoạn giữa và cuối trò chơi thì mục tiêu của bạn khá giống nhau, tập trung vào farm và luôn có mặt ở các đợt combat vì bạn đóng vai trò rất quan trọng trong Team, bạn là damage chính của Team. Nếu Team của bạn có người khởi xướng các đợt combat như Tidehunter hay Enigma thì bạn hãy chú ý đến các hoạt động của họ. Nếu Team không có ai là người khởi xướng thì chính bạn hãy chủ động bằng cách kích hoạt BKB sau đó sử dụng Blink Dagger và Storm Hammer ngay sau khi lao vào stun kẻ địch và thông nát “ass” kẻ địch cùng với Team.

Ngay khi bạn đã mọc đủ lông đủ cánh để sẵn sàng làm thịt bất kỳ kẻ thù nào bạn gặp thì bạn hãy chắc chắn sử dụng thời gian một cách có hiệu quả và không lãng phí nó. Một số người có thói quen thường lang thang khắp bản đồ để tìm đối phương nhưng lại không đạt được mục đích. Điều đó sẽ không có lợi cho Team bạn và bạn.

Bạn là mối đe dọa chính trong mắt của kẻ thù của bạn, vì vậy hãy luôn sẵn sàng và dự đoán những gì kẻ thù đang nghĩ. Họ sẽ cố gắng sử dụng smoke và tiêu diệt bạn trước khi cuộc chiến bắt đầu vì vậy chúng có lợi thế, nhưng nếu bạn chơi khéo léo, bạn có thể tránh chúng và lãng phí thời gian của họ, hoặc bạn có thể dụ chúng vào bẫy mà nhóm sắp đặt trước. Đó không phải là tất cả, bất cứ khi nào bạn chiến đấu chắc chắn sẽ chú ý đến tất cả khả năng của kẻ địch: vô hiệu hóa, làm chậm, mọi thứ họ có thể sử dụng để ngăn cản bạn thực hiện công việc của mình. Họ có lẽ sẽ cố gắng hết sức để giữ cho bạn bị khóa trong khi họ đang giết bạn hoặc giết  đồng đội  trước. Luôn luôn cố gắng hết sức để sử dụng yếu tố bất ngờ và chỉ chọn chiến đấu bạn chắc chắn bạn có thể giành chiến thắng.

Có những kịch bản khi Team địch mạnh hơn và bạn sẽ không thể chiến đấu với chúng được.Trong trường hợp này, bạn sẽ phải tập trung vào việc giết chết các hero đối phương lang thang một mình hoặc ra khỏi vị trí. Tìm cách tách kẻ thù ra khỏi đội hình rồi phối hợp cùng Team hạ kẻ thù. Có lợi thế về số lượng là điều quan trọng và chơi thông minh dựa trên hoàn cảnh là quan trọng nhất.

Luyện tập và học hỏi từ mỗi trận đấu, hi vọng với bài viết hướng dẫn cách chơi Sven Dota 2 trên đây sẽ giúp bạn có hiểu hơn và có những giây phút thư giãn khi chơi game!