Abaddon được đánh giá là một nhân vật nam tính, mạnh mẽ có vai trò là một Carrier, Tanker hay Supported. Đây là một trong những offlane và support phổ biến nhất tại mức rank cao nhất và có thể là thành công nhất. Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhacaib52 tìm hiểu về cách chơi Abaddon Dota 2.

Abaddon Dota 2

Abaddon Dota 2

1. Tìm hiểu chung về Abaddon Dota 2

Abaddon là một trong những pick đa dạng nhất của đấu trường chuyên nghiệp. Hero này có thể chơi position 3 offlane và position 5 support, tuy nhiên những thay đổi gần đây giúp Abaddon trở thành offlane bổ trợ hơn.

Đáng chú ý cách chơi của hero không thay đổi quá nhiều, tùy vào vai trò của mình. Thế nhưng độ hiệu quả lại thay đổi đáng kể. Là support, Abaddon có thể đi đầu, thu thập thông tin, dụ đối phương dùng phép và cứu đồng đội.

Trong pub, độ linh hoạt không được chú trọng: do giới hạn của vai trò chọn role trong matchmaking, sẽ rất khó để đổi vai trò trong giai đoạn draft. Tuy vậy, đối phương không thể thấy được vai trò của người chơi bên phía đối thủ, cho nên việc pick Abaddon sớm vẫn có lợi thế (khiến đối phương phải băn khoăn).

2. Hướng dẫn cách lên đồ Abaddon Dota 2

Trên đây là thông tin chỉ số và đánh giá ưu, nhược điểm của nhân vật Abaddon. Và cách chơi Abaddon Dota 2 hiệu quả đó chính là lên đồ. Lên đồ càng mạnh thì nhân vật này càng mạnh và không ngán bất kỳ đối thủ nào.

Trang bị đầu game

Abaddon mạnh từ khi bắt đầu trận đấu. Và để tăng khả năng chống chịu khi trụ lane thì người chơi cần trang bị một vài item và các chức năng hồi máu.

Healing Salve

– Tác dụng lên bản thân và đồng đội;

– Hồi máu trong thời gian ngắn;

– Tầm sử dụng: 500

– Tổng hồi máu: 400

– Thời gian hiệu lực: 8

– Cooldown: 0.25

Iron Branch

– +1 Strength

– +1 Agiltity

– +1 Intelligence

– Tango

– Có tác dụng hồi máu khi bị harass;

– Tổng máu hồi (ăn cây): 115

– Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

– Stout Shield

– Tỉ lệ chặn: 50%

– Số sát thương chặn (Đánh gần): 16

– Số sát thương chặn (Đánh xa): 8

– Phân bóng có khả năng chặn đòn nhờ trang bị.

huong-dan-cach-len-do-abaddon-dota-2
Người chơi cần phải biết cách lên đồ cho Abaddon Dota 2

Trang bị giữa game

Khi chơi tới giai đoạn giữa game thì game thủ cần phải chú trọng vào trang bị tăng tốc độ và sát thương. Thêm vào đó là lựa chọn trang bị tăng tốc độ chạy và lượng chỉ số lúc ban đầu.

Phase Boots

– +45 Movement Speed

– +Damage (Melee) 18

– + Damage (Ranged) 12

– +4 Armor

Drum of Endurance

– + 20 Movenment Speed

– +4 All Attribute

– + 1.5 Mana Regeneration

Magic wand

– Tăng lượng regen máu và mana ngay khi sử dụng;

– Trụ lane tốt

Maelstrom

– +24 tốc độ đánh

Trang bị cuối game

Về cuối game, Abaddon không còn khả năng tank vì nhân vật này sẽ bị yếu dần. Và người chơi sẽ tăng sức mạnh bằng cách trang bị item có chức năng hỗ trợ và tank cho đồng đội. Nhờ đó mà nó cũng gây được lương sát thương vào đối thủ.

Aghanim’s Scepter

– +10 tất cả thuộc tính

– + 175 Health

– +175 Mana

– Hỗ trợ sử dụng skill ultimate

Abyssal Blade

– +25 Damage

– +250 Health

– + 10 HP Regeneration

– + 10 Strength

Heart of Tarrasque

– +40 Strength

– +400 Health

– +Max Health Regen 1%

– Tăng tốc độ đánh

Assault Cuirass

– +30 Attack Speed

– +10 Armo

Mjollnir

– +24 Damage

– +65 Attack Speed

3. Cách chơi Abaddon Dota 2

Dù vai trò linh hoạt, Abaddon vẫn chỉ có một cách build ổn định, ít nhất là cho đến level 7. Trong hầu hết các game, Aphotic Shield được nâng tối đa, nó là chiêu công lẫn thủ. Là dispel mạnh, Aphotic Shield là công cụ tuyệt vời trước những hero đang phổ biến như Mirana, và vận hành tốt trước những soft disable.

Thêm một điểm vào Mist Coil và Curse of Avernus là điều gần như không phải bàn cãi. Mist Coil cho phép hero gây sát thương trong lane. Nó cũng cực kỳ hữu dụng cho position 5 Abaddon, có thể tự deny chính mình, được “về làng miễn phí”. Curse of Avernus thay đổi cục diện trận đấu khi trade hit trong lane: làm chậm tốc độ di chuyển và stack effect tuy không đáng sợ như stack Jingu Mastery, nhưng nó vẫn cho phép Abaddon cùng đồng đội tham gia rượt đối thủ.

Tùy thuộc vào role, cách lên skill sau 7 level đầu sẽ đổi: một là nâng Mist Coil hoặc hai là nâng Curose of Avernus tối đa trước. Lựa chọn đầu dành cho position 5 support, do nó tăng khả năng bổ trợ của hero. Lựa chọn thứ hai tùy thuộc vào tình huống đối với position 3 Abaddon – nếu bạn muốn gây áp lực tối đa và chơi chủ động cùng đội, để đẩy trụ nhanh hơn.

Nói về talent, hầu như ai cũng chọn + thêm 25% XP ở level 10. Cách lên này phổ biến và thành công hơn trong pub, ngay cả trong những trận phối hợp kỹ lưỡng, khi mà đối thủ không chơi riêng lẽ như pub và thường phản xạ nhanh hơn. Khi đó+20 tốc độ di chuyển không đem lại lợi ích nhiều để có thể đạt các talent sau nhanh hơn. Đây cũng không phải là lựa chọn được hầu hết game thủ từ Ancient trở lên chọn, trừ khi họ hoàn toàn áp đảo lane.

Tại level 15, tăng sát thương/hồi máu cho Mist Coil thường kết hợp với Aghanim Scepter. Talent này cùng nâng cấp Aghanim rất mạnh trong teamfight, tăng khả năng chịu đòn cho đội Abaddon. Thế nhưng, lên Aghanim không phải lúc nào cũng đạt được, do khả năng farm của Abaddon khá chậm. Trong những game mà đội bạn thật sự cần item bổ trợ và đối phương có nhiều sát thương vật lý, chọn +8 Giáp được ưu tiên hơn. Đây cũng là lựa chọn mặc định khi giai đoạn lane không diễn ra như mong muốn.

Cuối cùng, ở talent level 20 và 25, mọi thứ khá rõ ràng. Là hero bổ trợ, giảm 20% cooldown thường đem lại lợi ích nhiều cho Abaddon hơn: 32 giây cooldown ultimate có thể cho phép bạn được sử dụng nó thêm một lần trong teamfight, trong khi 5 giây cooldown của Aphotic Shield cho phép Abaddon dispell hầu hết các hiệu ứng xấu trong combat, rồi còn thêm máu và sát thương cho đội. 425 giáp cho Aphotic Shield thường đem lại nhiều tiềm năng hơn so với AoE Mist Coil.

Abaddon là hero khá thú vị. Ở một mặt, Abaddon phù hợp với mô tả offlane đi đầu chịu đòn tốt với khả năng bổ trợ. Nhưng bù lại, hero không có disable hay chiêu bắt đối phương đáng tin cậy. Hi vọng qua bài viết trên đây bạn đã nắm được cách chơi Abaddon Dota 2. Chúc bạn thành công.